Văn hóa nghệ thuật

07:48 03/09/2014

Mới đây, Thanh Bùi gây bất ngờ cho các fan khi là người sáng tác ca khúc chủ đề Danger trong album mới nhất Dark & Wild của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS. Danger với giai điệu mạnh mẽ, kết hợp nền nhạc điện tử cùng các hòa âm, phối khí hiện đại được khán giả trẻ đón nhận nồng nhiệt.

thanh-1-6474-1409634883.jpg

Ca sĩ, nhạc sĩ Thanh Bùi.

Chia sẻ về quá trình viết ca khúc này, Thanh Bùi cho biết, cơ duyên đưa anh tới với nhóm BTS là nhờ người quản lý tên David Rowley. Trước Thanh Bùi, nhóm nhạc này từng thuê nhiều nhạc sĩ khác viết giai điệu cho ca khúc này nhưng không phù hợp. Khi được mời, anh chỉ mất 15 phút để hoàn thành ca khúc. Nhóm BTS rất thích sáng tác này của Thanh Bùi nên chọn làm ca khúc chủ đề và quay MV ngay.

Thanh Bùi chia sẻ, về lâu dài, anh muốn vươn ra thị trường âm nhạc quốc tế. Và Danger là bước khởi đầu ý nghĩa. Hiện nam ca sĩ đang thu âm các ca khúc mới, chuẩn bị phát hành ở nước ngoài. Tháng 9 tới, Thanh Bùi ra single đầu tiên tại thị trường quốc tế. Anh bật mí, sẽ hợp tác cùng hai nhạc sĩ nổi tiếng thế giới. Chưa tiết lộ danh tính cụ thể của những người này nhưng Thanh Bùi hé lộ, đây là những người đã viết hơn 100 bài nhạc thuộc hàng top-hit của thế giới.

Ngoài BTS, Thanh Bùi còn dự định viết nhiều ca khúc cho các ca sĩ nổi tiếng thế giới khác. Anh hy vọng một ngày gần đây, các sáng tác của mình sẽ đứng trong vị trí những bài hát hit của thế giới. "Tôi mong có một ca khúc đoạt giải Grammy. Không biết mục tiêu này có đạt được không nhưng chỉ cần có một phần cơ hội, tôi cũng cố gắng hết mình để nắm bắt. Tôi may mắn có những người bạn giỏi giang luôn bên cạnh hỗ trợ hết mình như Myke Brown (từng là quản lý của ca sĩ Tata Young), Mark Walton (từng quản lý nhóm nhạc Blue, Boy Zone...)", Thanh Bùi nói.

thanh-2-7184-1409634883.jpg

Thanh Bùi kỳ vọng viết được ca khúc đoạt giải Grammy và vươn ra thị trường quốc tế.

Định hướng vươn ra thị trường quốc tế nhưng nam ca sĩ người Australia gốc Việt không quên thị trường trong nước. Anh sắp có những dự án âm nhạc thực hiện cùng các nghệ sĩ nổi tiếng như Hồng Nhung, Thu Minh, Hoàng Thùy Linh. Ngoài ra, Thanh Bùi còn hy vọng sẽ tạo điểm nhấn cho thị trường âm nhạc Việt bằng việc ra mắt Soul Club - câu lạc bộ nhạc thuộc Học viện Soul Music Academy do chính anh đào tạo. Soul Club là một hình thức tương tự như câu lạc bộ nhạc nổi tiếng thế giới là Mickey Mouse Club tại Mỹ, nơi đã nuôi dưỡng và phát triển một thế hệ các nghệ sĩ như Justin Timberlake, Britney Spears, Christina Aguilera, Jessica Simpson... "Với Soul Club, tôi mong muốn mang màu sắc quốc tế đến gần với khán giả Việt hơn", anh chia sẻ.

Ngôi sao

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top