Văn hóa nghệ thuật

15:58 09/04/2015

Thần đồng guitar Hàn Quốc Sungha Jung sẽ biểu diễn tại Việt Nam.

Thông tin này được biết qua Nhà hát tuổi trẻ. Sắp tới đây, thần đồng guitar Hàn Quốc Sungha Jung sẽ biểu diễn tại Nhà hát này với những tiết mục hấp dẫn.

Chương trình lưu diễn lần này của Sungha Jung có sự tham gia tổ chức của Tổ chức guitar độc tấu Việt Nam (Vietnam Fingerstyle Guitar Organizatio),  tổ chức đầu tiên và duy nhất được biết đến của dòng percussive fingerstyle - dòng guitar mới nhất tại Việt Nam.

Với hơn 991 triệu lượt view và trên 3 triệu người theo dõi (tính đến tháng 4.2015), chơi thành thạo guitar từ năm 5 tuổi, tự sáng tác và chuyển soạn rất nhiều bản nhạc với phong cách đa dạng, phát hành được sáu album âm nhạc, được mời hợp tác với nhiều nghệ sỹ nổi tiếng, lưu diễn ở nhiều quốc gia trên thế giới… là những thành tích đáng nể của thần đồng guitar này. 

Sungha Jung hinh anh
Thần đồng guitar Hàn Quốc Sungha Jung

 Sungha đã cover nhiều bài hát nổi tiếng: "Happy New Year" (ABBA), "Billie Jean" (Michael Jackson), "Yesterday Once More" (Carpenters)... Đồng thời, sáng tác và thể hiện "Fly Like the Wind", "Tree in the Water","Irony",... Cây đàn guitar mà cậu đang chơi được làm và tài trợ bởi Lakewood - nhà sản xuất guitar Đức - từ tháng 1 năm 2009. Cảm hứng âm nhạc của Sungha là nhạc sĩ-nghệ sĩ ghita Đức, Ulli Bogershausen.

Khán giả Việt Nam mê mẩn tài năng này bởi những bản cover trên Youtube của anh.

Sungha Jung  đã tham gia biểu diễn ở nhiều quốc gia trên thế giới như  Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Phần Lan, Đan Mạch, Pháp, Mỹ… Đây là lần thứ 2 Sungha Jung tới Việt Nam, trước đó là vào năm 2014.

Sungha Jung sẽ có buổi biểu diễn vào ngày 18/4 tại Nhà hát tuổi trẻ (Hà Nội) và ngày 19/4 tại Nhạc viện TP Hồ Chí Minh. /.


Cẩm Kỳ

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top