Văn hóa nghệ thuật

10:47 10/04/2015

Chương trình giao lưu hữu nghị diễn ra trong không khí đầm ấm, gần gũi.

Chiều qua (9/4), tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO ) đã phối hợp với đại sứ quán một số nước châu Á cùng Hội hữu nghị Việt-Lào, Việt Nam-Campuchia, Việt-Thái, Thành hội Phật giáo Hà Nội để tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền của một số nước Châu Á. 

 

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Đào Văn Bình, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội, Chủ tịch HAUFO, đã gửi lời chúc mừng năm mới đến các nước, ông hi vọng, thông qua các hoạt động mà Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức sẽ thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước trong khu vực với Hà Nội và với Việt Nam nói chung. Đây cũng là dịp để các nước giao lưu văn hóa thông qua các tiết mục mang đậm màu sắc dân tộc. Qua đây, ông Đào Văn Bình, thay mặt cho nhân dân Thủ đô gửi tình cảm tốt đẹp, nồng hậu tới các nước bạn bè, anh em.

Lễ tắm tượng Phật, buộc chỉ cổ tay, té nước cầu may,… là những lễ hội truyền thống của các nước trong khu vực Châu Á như Lào, Thái Lan, Campuchia, Myanmar, Ấn Độ, Bangladesh, Sri Lanka,…

Đại sứ Myanmar tại Việt Nam, ông U Win Hlaing thay mặt Đại sứ quán các nước châu Á có mặt tại buổi lễ cũng đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp đến các nước châu Á, khẳng định mối quan hệ giao lưu hữu nghị giữa Việt Nam và các nước trong khu vực đang ngày càng tốt đẹp, phát triển./.

Phạm Hoàng

Thể thao Việt Nam

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top