Văn hóa nghệ thuật

14:08 26/03/2018
Con rắn hổ mang dài khoảng 5 mét, to lớn vượt bậc trên tay người đàn ông Indonesia khiến cư dân mạng cảm thấy sốc.

Theo Daily Star, hổ mang chúa bị một nông dân Indonesia bắt được trên đảo Borneo. Người đàn ông này nói anh ta tình cờ bắt được con rắn khi nó đang bò trên một con đường.
 Hổ mang chúa khổng lồ, to lớn vượt bậc
Kích thước to lớn vượt bậc của hổ mang chúa người dân địa phương kinh hãi. Người đàn ông tên Made Dwi Sudarmawan tranh thủ chụp một vài bức ảnh với con rắn to lớn hiếm thấy, trước khi thả nó về tự nhiên.

 Nhiều người không tin rằng, những bức ảnh trên là thật
Trong một bức ảnh, người xem có thể nhìn thấy hổ mang chúa to lớn hơn cả cánh tay của người đàn ông. Bức ảnh Made đăng tải lên mạng xã hội Facebook nhanh chóng thu hút hơn 20.000 lượt chia sẻ.

Một số bức ảnh cho thấy con rắn to lớn đến kỳ lạ, nhưng những bức ảnh chụp ở góc độ khác thì lại tỏ ra hợp lý hơn.
 Hổ mang chúa ước tính dài tới 5 mét
Trong khi nhiều người không tin những bức ảnh này là thật, chuyên gia nghiên cứu về loài bò sát ở trung tâm sinh học ở Indonesia, Amir Hamidy lại đưa ra nhận định khác.

Ông Amir nói: “Tôi nghĩ bức ảnh là thật. Con rắn trong ảnh là hổ mang chúa. Chúng là loài rắn dài nhất thế giới, có thể phát triển tới 5-6 mét”.

Made Dwi Sudarmawan chia sẻ thêm: “Tôi không ngờ là những bức ảnh lại thu hút sự chú ý đến vậy. Tôi bắt được con rắn khi nó đang bò quanh khu vực dân cư. Chúng tôi sẽ sớm thả nó về tự nhiên, cách xa nơi con người sinh sống”.
Người đàn ông Indonesia sau đó đã thả con rắn về tự nhiên
Hổ mang chúa là loài rắn kịch độc dài nhất thế giới. Vết cắn của nó có thể gây chết người trong thời gian ngắn, thậm chí đối với cả những con voi có kích thước to lớn.

Nhưng đây chưa phải loài bò sát lớn nhất từng được phát hiện ở Indonesia. Hồi tháng 3 năm ngoái, một người đàn ông sống ở Sulawesi bị trăn khổng lồ dài 7 mét ăn thịt. Đến tháng 10, một con trăn dài 7 mét khác bị nhóm người địa phương giết chết, đem xẻ thịt ăn dần.

Theo Daily Star

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top