Văn hóa nghệ thuật

11:43 08/07/2018
“Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại –Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” tiếp tục trao tặng hàng vạn cuốn sách đổi đời cho thanh niên trên các địa phương đoàn đi qua. Xuất hiện tại Đà Nẵng, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng đã cùng đoàn tham gia sự kiện này…
Tại TP Quy Nhơn, Tập đòan Trung Nguyên Legend đã gửi tặng các bạn trẻ, cộng đồng thông qua Thư viện tỉnh Bình Định, Đồn biên phòng, Thư viện hội Nông dân, Thư viện Hoài Nhơn và Thư viện Hải đoàn 48 hơn 8.000 cuốn quý nằm trong Tủ sách nền tảng đổi đời. Tại TP Hội An, Hành trình từ Trái tim đã trao tặng 3.000 cuốn sách quý đổi đời đến thanh niên. Còn tại Đà Nẵng, Hành trình từ Trái Tim đã đến Trường Đại học Kinh tế, với sự giao lưu, ký tặng sách của Hoa hậu, Á hậu: Đỗ Mỹ Linh, Thùy Dung, Lệ Hằng, Đào Hà và Kiều Vỹ.

Tại sự kiện này, Hành trình đã trao tặng hơn 10.000 cuốn sách quý trong Tủ sách nền tảng đổi đời cho thanh niên Đà Nẵng thông qua Thư viện Tổng hợp Đà Nẵng, Thư viện Đại học Kinh tế Đà Nẵng.
Có mặt tại chương trình, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh cũng cảm thấy rất phấn khởi, bởi mặc dù đây là lần đầu tiên tham gia Hành trình từ Trái tim nhưng từ lâu cô đã ao ước được trở thành một nhân vật truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Mỹ Linh hy vọng những chia sẻ về thất bại, những vấp ngã cô đã trải qua sẽ giúp các bạn sinh viên tránh đi vào lối mòn mà cô đã trải qua.
“Để tránh vấp ngã trên con đường đi đến thành công, các bạn trẻ cần đọc sách nhiều hơn. Đối với Mỹ Linh, 5 cuốn sách gồm Quốc gia Khởi nghiệp, Khuyến học, Nghĩ giàu Làm giàu, Đắc Nhân tâm, Không bao giờ là thất bại – Tất cả là thử thách mà Hành trình từ Trái tim trao tặng cho các bạn là vô cùng hay và đáng quý. Trong 5 cuốn sách này, Mỹ Linh thích nhất là cuốn Quốc gia Khởi nghiệp, bởi câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ Israel là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn trẻ và Linh rất cảm phục sự tinh thần vượt qua khó khăn của đất nước này. Vì vậy, Mỹ Linh mong muốn cùng các bạn đọc và cảm nhận được tinh thần vượt khó của Israel, từ đó thay đổi khát vọng cuộc đời của mình”, Mỹ Linh tâm sự.

Trong khi đó, Á hậu Thùy Dung lại tâm đắc với cuốn Nghĩ giàu Làm giàu. Bởi lẽ, những nguyên tắc của Napoleon Hill trong cuốn sách này đã mang đến sự đổi thay cho hàng triệu người trên thế giới. Cuốn sách đã làm giàu thêm cho cuộc sống của nhiều người trên tất cả các phương diện của cuộc sống, chứ không chỉ về tài chính và vật chất, bởi nó bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp: "Thành công cá nhân" và "Quan điểm suy nghĩ tích cực".
“Giây phút bạn được chọn sẵn một cuốn sách hay sẽ rút ngắn rất nhiều thời gian cho bạn. Vì vậy, các bạn trẻ ngày nay rất may mắn khi Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ đã chọn sẵn cho các bạn hàng trăm cuốn sách kinh điển của thế giới trong Tủ sách nền tảng đổi đời. Thùy Dung nghĩ rằng chỉ có những người có sự đồng điệu về tâm hồn với sinh viên thì mới có thể  chia sẻ những cuốn sách hay, những kinh nghiệm quý báu đã trải qua để cùng xây dựng một hành trình với tương lai tốt đẹp cho sinh viên Việt Nam”, Thùy Dung chia sẻ.
Hành trình từ Trái tim chính thức bắt đầu từ ngày 25.6 tại TP.HCM và diễn ra liên tục trong suốt 30 ngày ( 25.6 – 25.7.2018). Chuỗi hành trình là việc trao tặng những cuốn sách quý đến các cá nhân, gia đình, cộng đồng, thôn xóm, các trường đại học, cao đẳng, thư viện, nhà văn hóa tại mọi miền đất nước từ TP.HCM đến Lào Cai, sau đó là Buôn Mê Thuộc và kết thúc tại Cần Thơ, Cà Mau.
Bảo Ngọc

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top