Văn hóa nghệ thuật

02:20 23/10/2014

Sắp tới, ngày 25 tháng 10, lần thứ 4, Viện Goethe Hà Nội biến thành trung tâm đa ngôn ngữ sống động.

Tham gia Ngôn ngữ Châu Âu năm nay có Sứ quan Pháp, Ý, Ba Lan, Viện Aula Cervantes Tây Ban Nha, Hội đồng Anh và Viện Goethe. Cùng tham gia còn có Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức và Công ty Gestión Educativa Consultore, Tây ban Nha.

Ngày ngôn ngữ châu Âu ra đời từ một sáng kiến của Hội đồng châu Âu và hàng năm được nhóm Viện văn hóa các dân tộc châu Âu (EUNIC), mạng lưới các viện văn hóa châu Âu tổ chức. Mục tiêu của EUNIC là giới thiệu sư đa dạng của ngôn ngữ Châu Âu, thúc đẩy sự đa ngôn ngữ và thảo luận về việc đào tạo giáo viên ngoại ngữ.

Ngày ngôn ngữ Châu Âu năm nay sẽ vẫn diễn ra hai phần. Phần đầu, từ 9h đến 13h sẽ diễn ra Hội thảo chuyên đề: “Những đổi mới trong đào tạo và bồi dưỡng cho giáo viên ngoại ngữ 2.0” dành cho đối tượng là các nhà khoa học, các nhà ngôn ngữ học và giáo viên ngoại ngữ trao đổi chuyên môn với nhau. Từ 14h đến 19h sẽ diễn ra phần 2 là Lễ hội ngôn ngữ dành cho tất cả mọi ngườiquan tâm muốn tìm hiểu sự đa dạng các ngôn ngữ châu Âu.

Ngày ngôn ngữ Châu Âu 2014 hứa hẹn sẽ là điểm đến thú vị dành cho mọi đối tượng yêu thích văn hóa Châu Âu có cơ hội tiếp xúc và giới thiệu về nhiều thứ tiếng như: tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý,... Ngoài ra, còn có thể thưởng thức các ấn phẩm tranh cổ động, sách, tập san giúp đánh thức ham muốn tìm hiểu về châu Âu và ngôn ngữ Châu Âu.

Trong khuôn khổ cả Ngày ngôn ngữ Châu Âu năm 2014, Nhà xuất bản Trẻ sẽ giới thiệu cuốn sách ảnh du lịch “30 ngày ở châu Âu”./.

Công Nghĩa (thethaovietnam)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top