Văn hóa nghệ thuật

14:01 03/05/2018
Dân làng ở Thái Lan đã lập đền thờ xác một con lợn hai đầu, ba tai và tám chân vừa được sinh ra vì tin rằng con lợn có thể mang đến may mắn và giúp họ trúng số.

Đây là con thứ 13 trong lứa lợn được sinh ra ở một trang trại ở tỉnh Udon Thani hôm 27 tháng 4 vừa qua. Thế nhưng không may là con lợn này đã chết từ khi còn ở trong bụng mẹ và xác của nó được giữ lại trong một chiếc bình trong suốt.
 Người người cầu nguyện trước con lợn con
Người dân địa phương tin rằng con lợn chết từ khi còn ở trong bụng mẹ này có thể mang may mắn đến cho họ nên ai cũng mong sẽ được trúng số sớm và ồ ạt đổ xô đến nhà chủ trang trại để cầu may.


Người người ngồi vắt chéo chân dưới sàn, mắt nhìn xác con lợn. Họ vừa cầu nguyện vừa chọn một con số thích hợp dựa trên hình thể của con lợn. Chủ trang trại, ông Kanchana Supanich, 46 tuổi, cho biết con số được nhiều người chọn nhất là số 13 vì đây là con lợn thứ 13 trong lứa.
 Con lợn con có hai đầu và tám chân
Số 38 cũng được nhiều người chọn vì con lợn có ba tai, tám chân. Nhiều người khác lại chọn số 28 theo cách tính hai đầu và tám chân.

"Tôi chưa từng thấy con vật nào được sinh ra với cơ thể như thế này cả. Nó có tám chân, ba tai và hai đầu. Đây là một con lợn đực và khi sinh ra thì đã tắt thở rồi. Người dân làng đều dùng con số cầu được để đánh cược. Tôi tin là con lợn sẽ mang vận may lớn đến cho làng", Kanchana cho biết.
 
Theo Dailymail

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top