Văn hóa nghệ thuật

21:28 10/06/2015
Hôm 8/6, tài tử Hong Kong (Trung Quốc) Lương Triều Vĩ đã được trao Huân chương Văn học & Nghệ thuật, sự tôn vinh nhằm ghi nhận các cá nhân có đóng góp ý nghĩa trong các lĩnh vực văn học hoặc nghệ thuật.
 
Như vậy, Lương Triều Vĩ là nam diễn viên Trung Quốc đầu tiên nhận được sự tôn vinh này.  

Tại lễ nhận giải, Lương Triều Vĩ bày tỏ: “Tôi nhất định phải chia sẻ niềm vinh hạnh này với vợ và gia đình mình. Xin cảm ơn”.


Tài tử Hong Kong Lương Triều Vĩ sau khi nhận Huân chương Văn học & Nghệ thuật Pháp

Trong cuộc phỏng vấn sau đó, Lương Triều Vĩ nói thêm, anh còn muốn chia sẻ giải thưởng này với tất cả những người mà anh từng hợp tác làm việc trong thời gian dài qua. “Giải thưởng này không chỉ dành cho tôi, mà còn là sự khẳng định cho những bộ phim Hong Kong mà tôi từng tham gia. Một người không thể làm nổi phim. Tôi muốn chia giải thưởng cho tất cả những người mà tôi từng làm việc trước đây”.

Lương Triều Vĩ đã đoạt giải diễn viên nam xuất sắc nhất trong liên hoan phim Cannes 2000 và là người đang giữ kỷ lục với 5 lần đoạt giải thưởng điện ảnh Hong Kong Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Nhiều phim của Lương Triều Vỹ được xếp vào hàng kinh điển của điện ảnh Hoa ngữ như Bi tình thành thị, Trùng Khánh Sâm Lâm, Vô gian đạo, Đông Tà Tây Độc, Xuân quang xạ tiết và Tâm trạng khi yêu nằm trong Top 100 phim hay nhất của điện ảnh Hoa ngữ.
TTVH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top