Văn hóa nghệ thuật

09:47 28/08/2014

Sau gần 1 tháng xảy ra tranh cãi xung quanh phí bản quyền âm nhạc giữa Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (gọi tắt là Trung tâm) và đơn vị tổ chức liveshow Khánh Ly- Công ty TNHH Giải trí Đồng Dao, vào lúc 5 giờ chiều hôm nay, câu chuyện này đã đi đến hồi kết, chấm dứt nguy cơ phải nhờ đến sự phán quyết của tòa án.

Liveshow Khánh Ly phải trả 250 triệu đồng cho Trung tâm của nhạc sĩ Phó Đức Phương 1


Điều này có được sau khi Thanh tra Bộ VH,TT&DL vào cuộc, chủ trì cuộc họp với sự tham gia của hai bên để đi đến sự thống nhất. Sau 3 tiếng làm việc, cuối cùng, Công ty TNHH Giải trí Đồng Dao đồng ý sẽ trả cho Trung tâm 250 triệu đồng tiền tác quyền và 25 triệu tiền thuế VAT, bao gồm hai đêm nhạc hôm 2/8 tại Hà Nội và 8/8 tại Đà Nẵng. Kết quả này được nhìn nhận là đã hài hòa được quyền lợi và lợi ích của cả hai bên. Đại diện Trung tâm cho biết, họ hài lòng với kết luận của Thanh tra Bộ VH,TT&DL, không chỉ vấn đề bản quyền được dứt điểm mà còn vì giữa hai bên (với Công ty TNHH Giải trí Đồng Dao) đã tìm được tiếng nói chung.

Như vậy, sau gần 1 tháng trầy trật và căng thẳng, Công ty TNHH Giải trí Đồng Dao đã giảm được khoảng 50 triệu đồng cho một đêm nhạc (con số thỏa thuận ban đầu ở Hà Nội là 176 triệu đồng). Theo Thanh tra Bộ VH,TT&DL, số tiền này vẫn dựa vào cách tính của Nghị định 61, tức là vẫn tính theo doanh thu bán vé từ chương trình như Trung tâm đề nghị ban đầu.

Theo GiaDinh.net.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top