Văn hóa nghệ thuật

02:20 23/10/2014

Từ ngày 23 – 30/10, Đại sứ quán Italia tại Việt Nam sẽ tổ chức “Tuần lễ tiếng Ý trên Thế giới lần thứ XIV” với chuỗi hoạt động nghệ thuật đặc sắc.

Sự kiện nhằm giúp cho công chúng Việt Nam hiểu biết hơn về văn hóa và ngôn ngữ Italia đồng thời mở ra một cơ hội cho những gắn kết và tiềm năng giữa hai nền văn hóa Ý và Việt. Tất cả các sự kiện đều diễn ra tại Casa Italia (18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội). Trong ngày đầu của Tuần lễ diễn ra hai sự kiện: Khai mạc triển lãm ảnh về Milan mang tên “ Milan - Góc đọc” và Tọa đàm với chủ đề “E-book và Những chân trời mới trong xuất bản. So sánh Kinh nghiệm giữa Italia và Việt Nam”. Triển lãm giới thiệu về thành phố Milan, nơi không chỉ là đầu tàu kinh tế của Italia mà còn là một địa điểm văn hóa nổi tiếng. Nơi đây có trụ sở của hàng trăm nhà xuất bản quốc gia lớn và là nơi sinh sống của một số nhà văn nổi tiếng thế giới.

Một số hoạt động của Tuần lễ tiếng Ý trên thế giới lần thứ XIV Một số hoạt động của Tuần lễ tiếng Ý trên thế giới lần thứ XIV

Các bức ảnh trưng bày trong triển lãm sẽ minh họa những địa danh nổi tiếng nhất của thành phố và ý nghĩa của địa danh này với đời sống văn hóa quốc gia. Triển lãm mở cửa cho công chúng đến ngày 30/10. Trong khi đó, buổi Tọa đàm “E-book và Những chân trời mới trong xuất bản. So sánh Kinh nghiệm giữa Italia và Việt Nam” sẽ đề cập về chủ đề tương lai của việc xuất bản trong thời đại e-book. Kinh nghiệm của Ý trong lĩnh vực này sẽ được so sánh với Việt Nam, nhằm nắm bắt những hướng phát triển khả thi cho sách cũng như thảo luận chung về những công cụ để phổ biến các ý tưởng này. Chủ trì buổi tọa đàm là Đại sứ Italia tại Việt Nam, Ngài Lorenzo Angeloni. Bên cạnh đó, Tuần lễ còn có các sự kiện khác như: giới thiệu bản dịch tiếng Việt cuốn truyện “Tôi không sợ hãi” của Niccolò Ammaniti, một cuốn sách đã rất thành công ở Italia và được chuyển thể thành phim; Giới thiệu Giáo trình tiếng Ý lần đầu được viết dành cho người Việt Nam và Giáo trình Văn học Ý dành riêng cho sinh viên và những người yêu tiếng Ý tại Việt Nam.

Bộ VHTTDL

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top