Văn hóa nghệ thuật

15:17 01/04/2016
Theo đó, dự kiến sẽ có 50% thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 được tuyển chọn từ nước ngoài như Mỹ, Đức, Australia.
Nhằm tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp trí tuệ, tài năng của phụ nữ Việt Nam, giúp thế giới hiểu hơn con người, nét đẹp văn hóa và đất nước Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch đã có quyết định cấp phép cho tập đoàn FLC tổ chức cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016.
 
Ngày 31/3/2016, tại TP HCM, Tập đoàn FLC đã tổ chức họp báo công bố cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016”. BTC cho biết cuộc thi sẽ được tổ chức tại những điểm nghỉ dưỡng đạt đẳng cấp 5 sao của Tập đoàn FLC tại cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Những điểm nghỉ dưỡng này cũng như vẻ đẹp của các cô gái cùng có mặt tại cuộc thi sẽ giúp truyền tải thông điệp về một Việt Nam hiện đại, tiện nghi và giàu bản sắc.

Điểm khác biệt của cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” là lựa chọn những thiếu nữ Việt Nam đang học tập, sinh sống, làm việc tại Việt Nam và các nước trên thế giới hội tụ đủ các tiêu chí: sắc đẹp, trí tuệ, tài năng và lòng nhân ái, đặc biệt là khả năng hội nhập quốc tế.

Theo đó, ngoài việc tổ chức tuyển chọn tại các điểm miền Bắc và miền Nam, “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” sẽ tổ chức tuyển chọn tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt tại các nước có cộng đồng người Việt sinh sống nhiều như Mỹ, Đức, Úc và châu Á. Tỷ lệ tuyển sinh dự kiến sẽ là 50% đến từ nước ngoài và 50% ở trong nước.

Đại diện Ban Tổ chức cuộc thi -  Bà Trần Thị My Lan - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC cho biết “Cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 hướng tới giới thiệu vẻ đẹp văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc Việt, nhưng vẫn đầy sự tự tin, năng động và chủ động hội nhập với thế giới. Đây sẽ là một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế bởi sự đa dạng của thí sinh trong nước và thí sinh Việt kiều ở nhiều quốc gia trên thế giới. Mỗi thí sinh sẽ là một đại sứ đem hình ảnh Việt Nam giới thiệu với bạn bè quốc tế: sự tự tin, năng động, chủ động hội nhập với thế giới sẽ lên ngôi cùng với sự duyên dáng đầy nữ tính của người con gái Việt Nam. Cuộc thi còn hướng tới tính kết nối cộng đồng, đoàn kết dân tộc, tăng cường sự giao lưu, kết nối đầu tư và du lịch quốc tế với Việt Nam”.
 
Sau vòng loại sẽ có 30 - 40 người đẹp được chọn vào vòng chung kết, dự kiến tổ chức từ ngày 12-7 đến 24-7-2016 tại Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa). Ở vòng này, ngoài việc tham gia các cuộc thi “Người đẹp tài năng”, “Người đẹp biển”, các thí sinh còn được bồi dưỡng kỹ năng: rèn luyện thể chất, trình diễn và thuyết trình để hoàn thiện thành một cô gái mang vẻ đẹp Việt hiện đại,... Đêm chung kết dự kiến được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6.

Trưởng Ban Giám khảo của cuộc thi, ông Hồng Thanh Quang cho biết: “Những thí sinh tham gia cuộc thi này, bên cạnh việc hội tụ đầy đủ các yếu tố sắc đẹp, tài năng, trí tuệ và lòng nhân ái thì chúng tôi đánh giá cao tính hội nhập của mỗi thí sinh. Chúng tôi luôn hướng tới việc giữ gìn bản sắc Việt, nghĩa là cuộc thi sẽ hội tụ những cô gái Việt hiện đại và năng động đang sinh sống trên toàn thế giới nhưng vẫn giữ gìn được nét tinh hoa truyền thống của phụ nữ Việt. Và điều đó như một sự giao thoa để bản sắc Việt, vẻ đẹp Việt được lan toả rộng rãi trên khắp thế giới và được thế giới đón nhận”.

Theo ban tổ chức cuộc thi người đẹp đoạt danh hiệu hoa hậu nhận được phần thưởng 500 triệu đồng tiền mặt. Á hậu 1 nhận được 200 triệu đồng, giải thưởng cho á hậu 2 là 100 triệu đồng. Ngoài ra, mỗi người đẹp đoạt giải phụ nhận được phần thưởng 20 triệu đồng.

Đặc biệt, một trong top 4 của Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 sẽ có cơ hội tham gia cuộc thi Miss Globe International, diễn ra vào tháng 11/2017 tại Trung Quốc.
Đức Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top