Văn hóa nghệ thuật

14:26 10/04/2015

Như đã thông tin trước đó, bên cạnh Cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc tế tại Đà Nẵng sẽ diễn ra vào cuối tháng 4 thì trước đó vài ngày, Lễ hội ánh sáng lần đầu tiên sẽ được tổ chức ở Đà Nẵng là điểm hấp dẫn công chúng.

Lễ hội ánh sáng Đà Nẵng nằm trong khuôn khổ Cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc tế ở Đà Nẵng. Việc tổ chức lễ hội này đã được Chủ tịch UBXN TP Đà Nẵng ký trong Quyết định 10427/UBND-VX, ngày 18/11/2014.

Theo đó, Lễ hội ánh sáng Đà Nẵng bao gồm các màn trình diễn hình ảnh và ánh sáng nghệ thuật, biểu diễn nghệ thuật đa phương tiện, các sự kiện âm nhạc và cuộc thi trình chiếu nghệ thuật ánh sáng.

DLF 2015 sẽ diễn ra trên tuyến đường Bạch Đằng chạy dọc bờ Tây sông Hàn (từ cầu Rồng đến khu vực cảng Sông Hàn), với khách sạn Novotel 36 tầng sẽ là sân khấu chính của sự kiện. Các cây cầu, các tòa nhà, các quảng trường mở, đường phố và mặt sông Hàn trong khu vực này sẽ là nơi các họa sĩ ánh sáng thể hiện kỹ năng độc đáo cùng hiệu ứng âm thanh tuyệt đỉnh theo các chủ đề của lễ hội.Trả lời phỏng vấn báo giới, Bà Trần Thị Kiều Lan, Giám đốc Công ty TNHH MTV Zena Mai, đơn vị điều phối sự kiện cho biết: “Mục đích của chúng tôi là làm cho Đà Nẵng bừng sáng thông qua một lễ hội ánh sáng độc đáo chưa từng được tổ chức tại TP này nhân kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước. Cùng với lễ hội pháo hóa DIFC 2015, lễ hội ánh sáng DLF 2015 sẽ góp phần đem lại nhiều tiếng tăm cho Đà Nẵng không chỉ ở trong nước mà còn ra với thế giới!”

Lễ hội trình diễn ánh sáng nghệ thuật diễn ra vào ngày 24, 26/4, trong khoảng từ 18h đến 22h mỗi ngày./.

Dưới đây là một số hình ảnh 'demo' về Lễ hội ánh sáng Đà Nẵng sẽ được tổ chức vào cuối tháng 4 tại Đà Nẵng:

 
 

 
 
 
 
 
 

Duy Trần

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top