Văn hóa nghệ thuật

17:37 15/08/2018
 Theo đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, cuộc thi là một trong những hoạt động chính hướng tới ngày kỷ niệm 64 năm Giải phóng Thủ đô.
Cuối tuần qua, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã tổ chức họp báo công bố Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2018. Cuộc thi là một trong những hoạt động chính hướng tới ngày kỷ niệm 64 năm Giải phóng Thủ đô.

Đối tượng tham gia cuộc thi là các công dân đang sống, làm việc và học tập tại Thủ đô Hà Nội, nhằm mục đích tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng nghệ thuật, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng thẩm mỹ trong giới trẻ, thanh niên Thủ đô.

Cuộc thi từng tìm ra được nhiều giọng ca hay cho nền âm nhạc Việt Nam như: Hồng Nhung (1987), Mỹ Linh (1993), Trọng Tấn (1997)...

Theo chia sẻ của ban tổ chức, cuộc thi được phát động từ tháng 7/2018. Tại Vòng sơ tuyển ban tổ chức sẽ tìm 60 thí sinh tài năng để tham dự vòng bán Kết. Sau đêm thi bán kết sẽ tìm ra 10 giọng hát hay nhất để thi vòng chung kết.

Tại cuộc gặp mặt báo chí thông tin các thí sinh đoạt giải nếu có nguyện vọng sẽ được nhận biên chế vào các đoàn nghệ thuật thuộc sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thu hút sự chú ý. Trước câu hỏi việc biên chế ngay lập tức cho thi sinh đoạt giải có thật sự dễ dàng? Đại diện Sở Văn hóa trả lời:

"Chúng tôi sẽ nhận các thí sinh đoạt giải có nguyện vọng vào làm việc hợp đồng ngay còn biên chế thì vẫn phải cần có thời gian đánh giá".

Về giải thưởng 50 triệu đồng cho thí sinh đoạt giải nhất có bị quá thấp so với các cuộc thi hiện tại không thì ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội chia sẻ:

"Kinh phí nhà nước nên với mức thưởng như vậy là rất cao rồi. Thưởng theo mức này là ban tổ chức cố gắng lắm rồi".

Được biết thành phần ban giám khảo Vòng sơ tuyển gồm nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, nhạc sĩ Giáng Son, NSƯT Tấn Minh, ca sĩ Ngọc Anh...

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top