Văn hóa nghệ thuật

15:06 11/06/2018
Lần đầu gặp mặt, các bạn học cứ nghĩ rằng Xiao Cui ít nhất cũng phải 80 tuổi nhưng sự thật, cậu mới chỉ 18 tuổi và bị mắc một căn bệnh hiếm gặp.

Xiao Cui 18 tuổi, là học sinh cấp ba tại một trường trung học hàng đầu ở Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc, nhưng trông giống như một người già đã về hưu hơn là thanh niên trẻ tuổi. Tất cả là do tình trạng bệnh bí ẩn khiến cơ mặt và da của cậu bị chảy xệ.
 Xiao ngồi học cùng các bạn bè đồng trang lứa
Trong video nổi tiếng lan truyền ở Trung Quốc vào cuối tháng trước, Xiao nói rằng nhận thấy những triệu chứng lão hóa đầu tiên khi học trung học. Khuôn mặt cậu bắt đầu trở nên chùng xuống hơn bao giờ hết và đến bây giờ, Xiao trông già hơn hàng chục tuổi so với bạn bè.


Các bác sĩ cũng không hiểu được lý do chàng trai trẻ bị như vậy. Họ cố gắng tìm cách ngăn chặn các dấu hiệu tuổi tác nhưng vô ích. Vì vậy, Xiao không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận căn bệnh và cố gắng suy nghĩ tích cực.

May mắn là ngoài sự đổi khác về ngoại hình, căn bệnh bí ẩn không ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của Xiao. Nhờ sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè, cậu đã có thể chấp nhận rằng cuộc sống có nhiều điều quan trọng hơn là vẻ ngoài trẻ đẹp.
 Xiao là một trong những học sinh giỏi của trường
Xiao còn là một trong những học sinh giỏi nhất trường và thường được bạn bè gọi là “siêu nhân” vì khả năng xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Giáo viên cũng đánh giá cậu rất cao và tin rằng những khó khăn sẽ không làm cậu lùi bước. Họ tin rằng Xiao chắc chắn sẽ tiếp tục theo học tại một trường đại học hàng đầu Trung Quốc và thành công với bất kỳ mục tiêu tương lai nào mà mình đặt ra.

“Nếu tôi nói mình không bận tâm tới vẻ bề ngoài của mình thì là nói dối nhưng tôi luôn là một người lạc quan. Đó là ưu điểm lớn nhất của tôi”, Xiao chia sẻ.

Hiện tại, Xiao đang học hành chăm chỉ để chuẩn bị cho kỳ thi với hy vọng được nhận vào một trong hai trường đại học danh tiếng là đại học Bắc Kinh hoặc đại học Thanh Hoa.

Trước Xiao cũng từng có vài trường hợp lão hóa trước tuổi xảy ra. Đầu tiên là Hu Juan, một người phụ nữ 28 tuổi bị chẩn đoán rối loạn mô liên kết Cutis Laxa. Sau đó là Yuan Taiping 30 tuổi có làn da chảy xệ.
Theo ODC

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top