Văn hóa nghệ thuật

14:32 26/07/2018
Em bé hai tháng tuổi ở Indonesia sinh ra với hai bộ mặt nhưng chỉ có một cơ thể và hộp sọ trong ca sinh đôi dính liền hi hữu.

Gilang Andika ở Batam có đến hai gương mặt và hai bộ não vì người anh em sinh đôi không may mắn của bé đã không phát triển bình thường được trong bụng mẹ. Trứng của người mẹ đã không hoàn toàn tách rời khi tạo thành bào thai. Đây là trường hợp song sinh dính liền khá hiếm với tỷ lệ 1/250.000.

Bé Gilang chỉ mới hai tháng tuổi nhưng đang phải giành giật sự sống với tử thần vì căn bệnh não úng thủy. Bố mẹ em, Ernilasari và Mustafa, gần như rơi vào tuyệt vọng khi bác sĩ cho biết họ không thể tiến hành phẫu thuật được. Gilang cũng không thể bú sữa mẹ mà phải truyền sữa qua ống dẫn.
 Gilang sinh ra với hai khuôn mặt và một cơ thể
Trẻ sơ sinh bị não úng thủy thường bị tổn thương não lâu dài dẫn đến nhiều di chứng như khuyết tật về học tập hay các vấn đề về ngôn ngữ, thị lực, trí nhớ hoặc động kinh.


Gia đình Gilang không hề hay biết về việc cặp sinh đôi bị dính liền cho đến khi Gilang chào đời nhờ mổ đẻ. Bố mẹ em cũng muốn chạy chữa nhưng không đủ chi phí.

Bác sĩ Nenden Ismawati tại bệnh viện Awal Bros cho biết rất khó để tiến hành phẫu thuật: "Chúng tôi đã đề nghị phẫu thuật với bệnh viện ở Jakarta với thiết bị y tế hiện đại hơn. Nhưng em bé cũng không thể được phẫu thuật ngay lập tức vì các bác sĩ ở Jakarta vẫn đang hội chẩn".

Mẹ của em, Ernilasari, cho biết cô không thấy có gì lạ khi đang mang thai cả. Bác sĩ ở Bệnh viện Chamata Sahidiya Panbil cũng không phát hiện ra vấn đề gì khi siêu âm.

"Bác sĩ chỉ nói đầu em bé to ra và bị sinh ngôi ngược", cô kể.

Hội chứng hai mặt diprosopus là một trong những hội chứng biến dạng hiếm thấy nhất. Bệnh nhân mắc hội chứng này thường không thể sống sót sau sinh. Để cứu sống Gilang, các bác sĩ sẽ phải tiến hành ca phẫu thuật cực kỳ nguy hiểm nhằm loại bỏ một bên mặt, một bộ não cùng một phần hộp sọ.
Theo Dailymail

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top