Văn hóa nghệ thuật

08:58 26/04/2015

Lên sóng truyền hình tối qua (25/4), chương trình Gương mặt thân quen đem đến nhiều bất ngờ cho khán giả với dàn sao đóng vai trò là thí sinh năm nay.

Mai Quốc Việt nổi tiếng bởi những clip trên mạng đăng tải việc anh có thể giả giọng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam. Giọng hát ổn, tài lẻ nội trội khiến anh chàng được nhiều người yêu mến.

Tham gia Gương mặt thân quen mùa thứ 3, tại tập đầu tiên, Mai Quốc Việt được thử thách với việc ‘nhái’ ông hoàng nhạc Việt Đàm Vĩnh Hưng. Diễn xuất khá ăn khớp cũng giọng hát được đánh giá là giống Mr Đàm, Quốc Việt nhận được nhiều tình cảm từ khán giả và BGK. Tuy nhiên, do tâm lý, một số chi tiết biểu diễn và giọng hát của Mai Quốc Việt còn xảy ra lỗi.

Bất ngờ tại đêm thi thứ 2, thử thách đối với Mai Quốc Việt là hóa thân thành danh ca Chế Linh. Đây là một ‘ca khó đỡ’, bởi Chế Linh có phong thái biểu diễn và giọng hát luyến láy khó mà bắt chước. Tuy nhiên, không hổ danh là ‘phù thủy giọng hát’, Mai Quốc Việt đã thành công khi biến hóa thành Chế Linh và ẵm giải 100 triệu đồng ở tuần thứ 2.

 
Sau tập 1, các thí sinh phải tiếp tục nhấn nút chọn ra nhân vật mình phải hóa trang và ‘copy’, Mai Quốc Việt đã chọn danh ca Chế Linh. Mặc dù với tài giả giọng khá ấn tượng nhưng để kết hợp giọng ca cùng phong cách biểu diễn của nhân vật sao cho giống nhất lại không phải chuyện đơn giản.

Khi biết tin này, danh ca Chế Linh đã bay từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh với mục đích ban đầu là chia sẻ và đóng góp thêm cho phần thi của Quốc Việt nhưng ông sợ Mai Quốc Việt sẽ mất đi sự sáng tạo tự nhiên nên quyết định chờ đến đêm biểu diễn chính thức.

 

Với khá nhiều áp lực về phong cách biểu diễn và cách hát của nam danh ca nhưng Mai Quốc Việt đã làm khá tốt phần thi của mình với ca khúc Thành phố buồn. Danh ca Chế Linh đã vô cùng bất ngờ với anh chàng ‘phù thủy giọng hát’ này. Ông cho hay, ông muốn ngỏ ý nhận Mai Quốc Việt là học trò, từ trước đến nay ông chưa có ý định giúp đỡ ai nhưng lại muốn dìu dắt thí sinh này trên con đường âm nhạc sắp tới.

Chế Linh tâm sự ông ‘chết đứng’ khi nghe Quốc Việt hát và có vẻ như sự ‘chết đứng’ này là phù hợp khi Mai Quốc Việt đã khá thành công khi tái hiện một ‘Chế Linh 2’ trên sân khấu.

Giám khảo Hoài Linh, Mỹ Linh hết lời khen ngợi Mai Quốc Việt. Diva Mỹ Linh còn dành sự ngưỡng mộ và trân trọng với danh ca Chế Linh bởi khi xem Quốc Việt biểu diễn, cô thấy được tài năng và càng trân trọng sự nghiêm túc trong lao động nghệ thuật của vị danh ca. Đây là một thành công với Mai Quốc Việt.

Tại tập 2, nhiều tiết mục khác được biểu diễn khiến BGK ngỡ ngàng: Thanh Duy Idol giả gái, hóa thân thành ca sĩ Ailee hát U&I. Nhật Thủy ‘hoang dại’ với vai Diva Trần Thu Hà, thể hiện ca khúc Dệt tầm gai. Ngọc Liên hóa ca sĩ da màu bốc lửa Eruption với tiết mục One way ticket. Ái Phương phải giả trai thành Nguyễn Hưng, biểu diễn ca khúc Bánh xe lãng tử. Khương Ngọc để nguyên mày rậm, đội tóc trắng, hóa thân thành Mỹ Tâm hát Như một giấc mơ.

Li Nguyễn

Thể thao Việt Nam

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top