Văn hóa nghệ thuật

15:28 18/09/2018
Một anh chàng ở bang Alabama, Hoa Kỳ đã bất ngờ trở thành triệu phú nhờ tìm thấy “kho báu” mà người ông quá cố để lại. Trong khi dọn dẹp di vật của ông nội, anh đã tìm thấy một chiếc xe cũ phủ đầy bụi. Thật ko ngờ, đây chính là một chiếc xe cổ - xe Dodge Charger Daytona kinh điển đời 1969.
 Chiếc xe cổ Dodge Charger Daytona đời 1969 bị “chôn vùi” trong kho thóc suốt hàng chục năm
Trước kia, ông nội của anh chàng này là một nhà sưu tầm xe. “Kho báu” đặc biệt kia đã nằm trong một kho thóc suốt hàng chục năm. Được biết, mẫu xe này vô cùng hiếm có, trên toàn thế giới chỉ có 500 chiếc như vậy. Bề ngoài xe vẫn được giữ gìn khá tốt, lớp sơn đỏ chỉ bị bong tróc một vài chỗ, nhưng nội thất bên trong lại bị rỉ sét nghiêm trọng. Theo đồng hồ đo trên xe hiển thị, chiếc xe này mới chỉ chạy được 20.553 dặm.

 Bề ngoài xe chỉ bị tróc sơn, nhưng nội thất bên trong lại bị rỉ sét nghiêm trọng
Chiếc xe sau đó đã được bán với giá 180.000 USD (4,1 tỷ VND). Ban đầu, anh chàng kia ko muốn bán xe, bởi đây là di vật do ông nội để lại. Nhưng sau đó, anh lại quyết định tìm người có khả năng tài chính để tạo “cuộc sống mới” cho chiếc xe. Sau khi tu sửa lại, chắc chắn nó sẽ có giá trị còn cao hơn gấp nhiều lần.

Trước đó, tại phiên đấu giá Mecum năm 2015, một chiếc xe tương tự đã được bán với giá 900.000 USD (21 tỷ VND) sau khi phục chế.
Theo Dân Việt

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top