Tuyển Quốc Gia

14:08 02/11/2016
1. Tin cho biết, sau nỗ lực vận động từ VFF, CLB Incheon của Hàn Quốc đồng ý “nhả” tiền vệ Xuân Trường về đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung cho 2 trận giao hữu sắp đến để chuẩn bị AFF Cup 2016.

Vấn đề nằm ở chỗ, Incheon FC muốn có Xuân Trường ở 2 trận đấu quan trọng của họ tại vòng play-off của K-League. Đây không phải là yếu tố thủ tục mà vì thật sự Incheon FC cần tiền vệ trẻ của chúng ta. Bằng chứng là 2 trận đấu gần nhất, Xuân Trường đều đá chính, một sự khẳng định về năng lực.
Xuan Truong ve nuoc som Gia neo dut day hinh anh
Xuân Trường được CLB trọng dụng ở những trận đấu quan trọng cuối mùa bóng

Thế nên, câu hỏi đặt ra là tại sao cứ dứt khoát đòi Xuân Trường phải có mặt tại Việt Nam để đá 2 trận giao hữu. Cần lưu ý là Xuân Trường rời Hàn Quốc vào ngày 6-11 trong khi trận đấu với Indonesia diễn ra ngày 8-11, chắc chắn không đủ thể lực để thi đấu, chưa kể yếu tố rủi ro chấn thương.

2. Như chúng tôi đã từng đề cập ở lần tập trung gần nhất của 3 cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài nói trên. Hoặc chúng ta đừng kêu họ về quá sớm, để gần AFF Cup tập trung cho thuận lợi đôi bên. Hoặc khi chúng ta gọi về rồi, kiểm tra năng lực thấy ổn rồi, thì đừng tiếp tục gọi nữa chỉ để đá các trận giao hữu. Những cầu thủ nói trên không tự nhiên đánh mất phong độ trong vài ngày sau khi đã duy trì tốt phong độ suốt mấy tháng trời chỉ ngồi dự bị. Họ đã có được đẳng cấp, thì cớ gì cứ phải nằng nặc đưa họ về trong các trận đấu chỉ có tính chất kiểm tra  đội hình nhằm loại bỏ bớt các cầu thủ không đáp ứng chuyên môn? Làm như thế, vừa vất vả thuyết phục mà cũng gây khó cho các CLB sở hữu cầu thủ.

Và với trường hợp của Xuân Trường, lại thấy tiếc việc VFF cố gắng đưa anh về nước. Khác với Công Phượng, Tuấn Anh, tiền vệ số 1 Việt Nam này còn đá cho Incheon thêm 1 mùa bóng nữa và hiện tại, anh đang giành được chỗ đứng ở đội hình 1 sau 6 tháng trời kiên nhẫn chờ đợi. Hãy thử đặt trường hợp, nếu Xuân Trường chơi không tốt ở 2 trận đấu trước khi về nước thì có thể phía CLB Hàn Quốc sẽ nghi ngờ sự tập trung của cầu thủ chúng ta. Cần lưu ý là ở đợt tập trung trước, phía Incheon cũng không hào hứng về chuyện “nhả quân” mặc dù khi đó Xuân Trường chưa có chỗ đá chính thức.

Tại sao trong trường hợp cụ thể này, không thể để cho cầu thủ toàn tâm chơi cho CLB, điều mà hơn ai hết chính Xuân Trường và đội tuyển của ông Hữu Thắng hưởng lợi nhiều nhất. Kêu Xuân Trường về, chẳng thấy lợi ở đâu cả mà có khi, già néo lại đứt dây…
Theo SGGP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (6)

Thi đấu play-off trụ hạng ngày nào vậy tác giả, còn bao giờ đội tuyển quốc gia mình thi đấu giải AFF. Vấn đề là thời gian tác giả à, HLV Hữu Thắng được lợi, đội tuyển quốc gia được hưởng lợi gì khi Xuân Trường toàn tâm, toàn ý ở lại thi đấu xong giải tại Nhật Bản? Thời gian, sức lực, độ hòa nhập đâu, nguy cơ chấn thương đâu? Không khéo "lợi bất cập hại".

Gửi bởi: trancongtu | Vào lúc: 03/11/2016

Không có Xuân Trường Tuấn Anh Công Phượng sao bán vé được . giao hữu thôi mà thắng thua đâu quan trọng nhưng bán được vé thì quan trong lắm

Gửi bởi: lemonggiao | Vào lúc: 02/11/2016

muốn bán nhiều vé trên sân mỹ đình đấy mà.ai cũng hiểu chỉ vài người.... giả vờ như không hiểu ... thôi....

Gửi bởi: Dak Lak | Vào lúc: 02/11/2016

Tào lao quá, thiên tài đi chăng nữa cũng phải lắp ghép chiến thuật chứ? Tưởng về đưa vào sân là hiểu đc đồng đội ngay ah?

Gửi bởi: Long | Vào lúc: 02/11/2016

như nhà báo nói rất đúng , giao hữu là để thử nghiệm cầu thủ .chúng ta không nhất thiết phải gọi về bằng được xuân trường về rồi lại làm khó clb chủ quản .gọi về đã thắng mà cầu thủ bị chấn thương thì sao , lúc đó ai sẽ đứng ra chịu trách nhiệm hay VFF phó mặc .chúng ta hãy cứ để cầu thủ thi đấu toàn tâm cho CLB .

Gửi bởi: Nhập tên của bạn...(Bắt buộc) | Vào lúc: 02/11/2016

hợp lý.Khi cầu thủ đã đạt đến 1 đẳng cấp , thì về đội tuyển chỉ cần ghép vào đội hình là đá được ngay

Gửi bởi: anh khoa | Vào lúc: 02/11/2016

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top