Sau khi hoàn tất bản hợp đồng với VFF, HLV Park Hang Seo đã ra điều kiện với VFF để hoàn thành những mục tiêu được giao phó.
Như thethaoveitnam.vn đã đưa tin, sáng 11.10 HLV Park Hang Seo đã hoàn tất bản hợp đồng có thời han 2 năm với VFF về việc dẫn dắt 3 đội tuyển bóng đá nam Việt Nam là ĐT Việt Nam, ĐT U23 và ĐT Olympic Việt Nam tham dự các giải đấu lớn trong khu vực và châu lục.
Dù lãnh đạo VFF không tiết lộ mức lương và những chỉ tiêu cụ thể trong bản hợp đồng giữa hai bên. Tuy nhiên, trao đổi với báo chí trong buổi họp báo sau buổi lễ ký hợp đồng chính thức, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã đưa ra những điều kiện với VFF để có thể hoàn thành những nhiệm vụ được giao. Theo đó, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh sẽ kết hợp những điều mới mẻ và những thế mạnh hiện tại của đội tuyển Việt Nam. Các đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới sẽ chơi bóng ngắn với tốc độ di chuyển nhanh…
 |
HLV Park Hang Seo ra điều kiện với VFF là được phép tập trung đội tuyển trong thời gian dài |
Để làm được điều này, vị chiến lược gia 58 tuổi đã yêu cầu lãnh đạo VFF là được phép tập trung đội tuyển Việt Nam trong thời gian dài hơn: “Mỗi người cần nhận thức rõ vị trí và làm tốt nhiệm vụ của mình, và phải thường xuyên luyện tập để chơi bóng chủ động trong mọi tình huống trận đấu. Để làm được điều này cần nhiều thời gian huấn luyện, vì vậy tôi đề nghị VFF dành nhiều thời gian tập trung các cầu thủ. Tiếp theo đó, bóng đá tôi muốn là có thể di chuyển, chơi bóng ngắn”.
Với các tuyển thủ, tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cũng yêu cầu họ phải có thể lực và tinh thần tốt: “Tôi sẽ làm nên một nền bóng đá có khả năng chiếm lĩnh cao. Tôi sẽ yêu cầu các đường chuyền ngắn, nhanh trên sân bóng. Tùy theo từng tình huống sẽ có các đường chuyền dài nhưng về cơ bản là chiếm lĩnh bằng các đường chuyền ngắn, nhanh và linh động. Tôi nhấn mạnh tới cú chạm đầu tiên của cầu thủ, sau đó là nhận diện đối phương bên phải, bên trái trước khi chuyền bóng. Tạo ra một nền bóng đá vui vẻ và chiến thắng ở Đông Nam Á là đương nhiên, ngoài ra còn có mục tiêu cao hơn ở châu Á, top 100 thế giới".
Trước khi trở thành HLV ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã gặt hái được khá nhiều thành công trong sự nghiệp cầm quân. Vị chiến lược gia 58 tuổi đã giành được những thành tích tại giải quốc nội Hàn Quốc như hạng 3 League Cup 2005 (CLB Gyeongnam FC), Á quân FA Cup 2008, tham dự AFC Champions League 2008 (CLB Jeonnam Dragons), vô địch K-League Challenge 2013, 2015 (CLB Sangju Sangmu). Đặc biệt, tại mùa giải 2013, ông lập kỷ lục khi dẫn dắt Sangju Sangmu giành chiến thắng 11 trận liên tiếp với đội hình gồm toàn cầu thủ nội.
Ông cũng từng tham gia công tác huấn luyện tại các CLB lớn của Hàn Quốc như Anyang LG (nay là FC Seoul) giai đoạn 1989-1995, Suwon Samsung Bluewings (1996- 1999) và Pohang Steeler (2003-2004), giành nhiều thành tích như đoạt ngôi vô địch FA Cup 1989, Á quân K-League 1989 & 1993, vô địch K-League 1994, vô địch League Cup 1992 (cùng với Anyang LG); vô địch K-League 1996, 1998 và 1999, vô địch League Cup, Procup 1999, Á quân Asian Cup Winners’ Cup 1998 (cùng với Suwon Samsung Bluewings).
Ông Park Hang Seo được biết đến nhiều hơn với cương vị là Trợ lý số 1 cho HLV Guus Hiddink, đưa ĐTQG Hàn Quốc lọt vào bán kết World Cup 2002 và là HLV trưởng ĐT U23 Hàn Quốc giành Huy chương đồng tại Asian Games 2002.
Hoàng Nam