Tuyển Quốc Gia

08:31 16/06/2021
Dù phải nhận thất bại trước UAE nhưng đội tuyển Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022, khu vực châu Á.

Như nhiều người nhận định, chúng ta đã thua một trận chiến nhưng lại thắng cả một chiến dịch. Với việc Australia hạ Jordan với bàn thắng duy nhất của Harry Souttar, đội tuyển Việt Nam đã chính thức lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022, khu vực châu Á bởi hiện tại, thầy trò ông Park Hang-seo khi đã chắc chắn đứng trên Jordan, Tajikistan và Lebanon trong số các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.
Việt Nam cần cải thiện nhiều điều sau trận thua UAE.

Giờ đây, chúng ta sẽ cần nhìn lại hành trình vòng loại, nhất là trận thua UAE để đúc kết những kinh nghiệm và hướng đến vòng loại thứ 3 sẽ diễn ra vào tháng 9 sắp tới đây.

Ở trận đấu đêm qua, có thể thấy rõ điểm yếu thể lực của Việt Nam đã bị khai thác. Với mật độ thi đấu 4 ngày/trận, không khác gì chuỗi trận tourmalet của Ngoại hạng Anh, Việt Nam đã không thi triển được những miếng đánh cụ thể.

Tuyến giữa của chúng ta với thể lực giảm sút đã không đánh chặn được như ý đồ của BHL. Mọi thứ đã cải thiện đáng kể khi những cầu thủ như Đức Huy hay Minh Vương vào sân. 2 bàn thắng của chúng ta ở những phút cuối đều có dấu giày của Minh Vương.
Minh Vương đã mang đến sự khác biệt cho hàng tiền vệ Việt Nam.

Thế nên, đây sẽ là một điểm đáng để ông Park lưu ý cho những lần tập trung đội tuyển tiếp theo. Nhiều khả năng, trong tình hình dịch bệnh còn diễn ra phức tạp như thế này, chúng ta sẽ lại phải đá vòng loại thứ 3 ở một quốc gia trung lập nào đấy, chứ không được chơi lượt đi lượt về như thường lệ. Khi ấy việc tích lũy thể lực để cho các cầu thủ đá liên tục trong vòng ít ngày là bài toán mà ông Park buộc phải có lời giải.

Tuy nhiên, qua trận thua này, chúng ta lại thấy được một tinh thần quật cường của các cầu thủ Việt Nam. Indonesia hay Malaysia đã thua rất đậm trước UAE. Thái Lan cũng phơi áo 1-3 trước đội chủ nhà. Chúng ta đã bị dẫn 0-3 từ rất sớm nhưng các cầu thủ không hề bỏ cuộc.

Những bước chạy của Minh Vương, Văn Toàn hay Tiến Linh ở những phút cuối trận đã khẳng định được tinh thần quật khởi của các chiến binh áo đỏ. Họ cần phải giữ được ngọn lửa này, bởi vào tháng 9 tới đây, đối thủ của Việt Nam sẽ là những ngọn núi còn cao hơn nữa như Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Iraq..., những ông lớn thật sự của bóng đá châu Á.

Và nếu chúng ta bị loại thì cũng chẳng có gì phải buồn. Đã bao giờ Việt Nam gần với World Cup đến thế đâu?
Ngọa Long

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top