Tuyển Quốc Gia

14:12 19/04/2019
Theo đó VFF đã có văn bản cho rằng nước chủ nhà Philippines đã có sự nhầm lẫn trong việc phân nhóm hạt giống của môn bóng đá nam tại SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm.
 
Hồi tháng 3 chủ nhà Philippines đã công bố cách phân nhóm hạt giống tại SEA Games 30. Cách chia nhóm dựa trên thành tích của các đội tuyển ở SEA Games 2017 và đội tuyển Việt Nam nằm ở Nhóm 4 với Brunei, Campuchia, Lào và Timor Leste. Giải đó, Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Hữu Thắng đại thắng Timor Leste, Campuchia và Philippines, nhưng hòa Indonesia và đại bại trước Thái Lan nên bị loại. Điều này khiến Quang Hải và đồng đội dễ rơi vào bảng “tử thần” khi bốc thăm.
Viet Nam khieu nai cach phan nhom hat giong tai SEA Games 2019 hinh anh
U22 Việt Nam dễ rơi vào bảng tử thần nếu nằm ở nhóm 4
Không lâu sau khi công bố phân nhóm, Philippines đã quyết định cho các đội tuyển bổ sung 2 cầu thủ trên 22 tuổi. Điều đó đồng nghĩa với việc lứa cầu thủ như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Duy Mạnh... sẽ lại có cơ hội tranh tài tại SEA Games.  
 
Sau khi xem xét lại thành tích của các đội tuyển và cách phân nhóm hạt giống của chủ nhà Philippines, VFF cho rằng cách phân nhóm kể trên có vấn đề. Việt Nam kết thúc giải với 10 điểm lại nằm ở Nhóm 4, trong khi Myanmar (9 điểm) và Singapore (6 điểm) nhưng lại được xếp vào Nhóm 3 ở Đại hội năm nay. Trao đổi với báo chí trong nước đại diện của VFF cho biết đã gửi khiếu nại nleen nước chủ nhà: "Chúng tôi đã gửi văn bản, yêu cầu Uỷ ban Olympic Việt Nam (VOC) can thiệp với Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Nhiều khả năng, Việt Nam sẽ được xếp lại".
 
Tổng thư ký VOC ông Trần Văn Mạnh cho biết, VOC đã gửi văn bản về cách phân chia nhóm hạt giống môn bóng đá nam của VFF cho Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. Và dự kiến vấn đề này sẽ được đưa ra trong cuộc họp Ban chấp hành của tổ chức này ngày 22/4.
 
SEA Games 30 diễn ra từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 10 tháng 12 năm 2019 ở Philippines.
 
Phân nhóm hạt giống chính thức môn bóng đá nam SEA Games 30:
 
Nhóm hạt giống số 1: U22 Thái Lan, U22 Philippines
 
Nhóm hạt giống số 2: U22 Malaysia, U22 Indonesia.
 
Nhóm hạt giống số 3: U22 Myanmar và U22 Singapore.
 
Nhóm hạt giống số 4: U22 Việt Nam, U22 Lào, U22 Campuchia, U22 Brunei và U22 Timor Leste.
 
Hoàng Nam – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top