Tuyển Quốc Gia

08:21 01/09/2019
Trước những lo lắng của HLV Park Hang Seo về việc hậu vệ Đoàn Văn Hậu bất ngờ chuyển sang thi đấu ở Hà Lan mùa giải năm nay, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chính thức lên tiếng và khẳng định điều này đã được các bên bàn thảo kỹ lưỡng.
 
Ngay trước thời điểm đội tuyển Việt Nam lên đường đi Thái Lan chuẩn bị cho trận đấu mở màn tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, hậu vệ Đoàn Văn Hậu của Hà Nội FC đã xin phép HLV Park Hang Seo và lãnh đạo VFF để đi Hà Lan trong tối ngày 31/8 để sang Hà Lan kểm tra sức khỏe trước khi ký tên vào bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm với CLB SC Heerenveen.
VFF len tieng ve truong hop cua Doan Van Hau hinh anh
Chuyến xuất ngoại của Văn Hậu đã được các bên bàn thảo kỹ
Quyết định để Văn Hậu chuyển sang thi đấu ở châu Âu trong những ngày cuối cùng của TTCN mùa hè của CLB Hà Nội FC khiến người hâm mộ, giới chuyên môn trong nước và cả HLV Park Hang Seo bất ngờ. Trao đổi với báo chí trong nước, vị chiến lược gia người Hàn Quốc thừa nhận: “Vấn đề chính là SEA Games. Chính phủ Việt Nam rất quan tâm tới giải đấu này. Tôi cũng nhận thức được sự quan trọng của giải đấu. Hậu phục hồi tốt hơn dự tính của chúng ta. Theo tôi biết bạn ấy đi thi đấu ở Hà Lan theo hình thức cho mượn. Như vậy, thời gian thi đấu SEA Games vốn không theo quy định của FIFA, Hậu có thể không về chơi cho U22 Việt Nam được. Với tôi, Hậu chơi SEA Games hay không quan trọng hơn là World Cup. Vòng loại World Cup thì bất cứ lúc nào cũng có thể gọi Hậu về nước”.
 
Trước những lo lắng của HLV Park Hang Seo, đại diện của VFF đã có phát biểu chính thức. Trao đổi với báo chí trong nước, Tổng thư ký VFF, Lê Hoài Anh cho biết: “Thời gian qua Văn Hậu chấn thương, nên VFF cũng đã can thiệp cho Văn Hậu sang Hà Lan kiểm tra sức khoẻ. Sau khi trao đổi với HLV trưởng, và nhận được lý do đây là cơ hội cho tương lai Văn Hậu, ông Park đã chia sẻ, và đề xuất Hậu có mặt ở Thái Lan vào ngày 3/9 sẽ đồng ý. Chúng tôi đồng ý cho Hà Lan để ký hợp đồng”.
 
Về vấn đề SEA Games cũng đã được VFF xem xét đến, ông Lê Hoài Anh khẳng định: “Với SEA Games không rơi vào giải đấu FIFA, nên chúng tôi có thông báo với CLB Hà Nội về việc đàm phán hợp đồng, sẽ đưa điều khoản Văn Hậu được nhả về nước. CLB Hà Nội có nhận thức và sẽ đàm phán về việc này”.
 
Tổng thư ký VFF, Lê Hoài Anh nhấn mạnh việc Văn Hậu sang Hà Lan không phải tạo nên tiền lệ xấu, và câu chuyện ở đây là có sự bàn bạc kỹ giữa đội tuyển quốc gia và CLB cũng như cầu thủ.
 
Đức Văn – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top