Tuyển Quốc Gia

21:39 14/03/2016
Với hành động xô ngã trọng tài ở vòng 4 V-League vừa qua, tiền đạo Văn Quyết đã phải nhận án phạt nặng và bị loại khỏi danh sách triệu tập lên ĐTQG. Vấn đề là HLV Hữu THăng sẽ bổ sung ai.
Việc Văn Quyết phải nghỉ khiến danh sách triệu tập của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho hai trận đấu với ĐT Đài Loan và ĐT Iraq trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 chỉ còn 31 người. Theo lẽ thường, các HLV sẽ gọi triệu tập một ai đó lên thay thế để đảm bảo quân số cũng như có thêm nhiều lựa chọn hơn. Nhưng HLV Hữu Thắng liệu sẽ gọi ai thay lại là điều đáng nói.

 
Chia sẻ về việc Văn Quyết phải nghỉ,  HLV Hữu Thắng tỏ ra rất tiếc rẻ khi khẳng định đây là một tiền đạo giỏi và rất cần cho ĐT Việt Nam. Dĩ nhiên ông không muốn mất đi một cầu thủ như thế ở lần đầu tiên nắm ĐTQG. Với lối chơi đầy kỹ thuật, tốc độ, khả năng dứt điểm đa dạng và tinh tế cũng như có thể đá được ở nhiều vị trí khác nhau, Văn Quyết thực sự là  một lựa chọn tốt cho ĐT Việt Nam. Mất cầu thủ này quả là điều đáng tiếc nhưng liệu HLV Hữu Thắng có thực sự cần gọi bổ sung?
Đình Tùng và 4 tiền đạo còn lại trong danh sách ĐT Việt Nam đều thừa sức thế chỗ Văn Quyết
Thực ra việc gọi thêm có lẽ cũng không quá cần kíp bởi đằng nào thì HLV Hữu Thắng cũng sẽ phải giảm đi 19 cầu thủ để còn 23 người đăng ký vào danh sách thi đấu. Việc gọi lên ai đó rồi lại loại xem ra là việc làm thừa thãi. Hơn nữa ở ĐT Việt Nam hiện giờ cũng đang có tới 5 tiền đạo đều được đánh giá cao là Công Vinh, Anh Đức, Đình Tùng, Văn Thắng và cầu thủ trẻ của HAGL Văn Toàn.

Nếu như vẫn chưa đủ, HLV Hữu Thắng hoàn toàn có thể kéo một cầu thủ khác là Mạc Hồng Quân trở lại vị trí tiền đạo. Cầu thủ của Than QN này đang được dự tính bố trí đá tiền vệ tấn công như đang chơi ở CLB. Tuy nhiên suốt nhiều năm qua kể từ khi trở lại Việt Nam, Quân đều đá tiền đạo nên việc anh trở lại vị trí này để thay cho Văn Quyết là điều không có gì khó khăn. 

Bởi vậy, việc gọi bổ sung có lẽ là điều không quá cần thiết với HLV Hữu Thắng. Trong trường hợp gọi thêm tiền đạo, nên chăng HLV người Hà Tĩnh trao cơ hội cho cầu thủ nhập tịch Hoàng Vũ Samson? Cầu thủ này vẫn luôn khao khát được khoác trên mình chiếc áo ĐT Việt Nam và phục vụ cho đội bóng quê hương thứ 2 của mình. Về chuyên môn thì có lẽ không còn cần bàn nhiều bởi Samson vẫn luôn đứng trong tốp những chân sút tốt nhất của V-League nhiều mùa giải gần đây. Thể hình, thể lực, kỹ thuật và tốc độ rất tốt giúp anh sẽ là một sự bổ sung hoàn hảo cho ĐT Việt Nam.
Cơ hội lên tuyển của Samson là quá ít
Tuy nhiên việc Samson có thể lên tuyển chỉ là trong trường hợp nếu HLV Hữu Thắng cần bổ sung và nếu VFF thực sự hài lòng cũng như không còn sự lựa chọn nào khác.
PHƯƠNG ANH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top