Tuyển Quốc Gia

13:57 29/05/2019
Được đánh giá cao nhất trong số 3 thủ môn ĐT Việt Nam được HLV Park Hang Seo triệu tập cho King’s Cup 2019. Tuy nhiên, thủ môn Văn Lâm đánh giá cuộc cạnh tranh trong khung gỗ ĐT Việt Nam ở giải đấu sắp tới sẽ rất quyết liệt.
 
Trao đổi với báo chí trong nước sau khi được HLV Park Hang Seo triệu tập vào đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup 2019, thủ môn Đặng Văn Lâm cho biết đang háo hức gặp lại các anh em trong đội tuyển: “Tôi rất vui khi có tên trong danh sách tập trung. Lúc nào, điều đó cũng như lần đầu tiên được lên tuyển. Tôi có thể gặp lại anh em ở trên đội”. Văn Lâm cũng cho biết rất vui khi ở ĐT Việt Nam lần này xuất hiện những gương mặt mới trong khung gỗ: “Đặc biệt là rất vui khi tôi thấy có thủ môn trẻ Phạm Văn Toản của CLB Hải Phòng được thầy Park Hang-seo gọi lần này. Chúng tôi từng gặp nhau khi tôi còn chơi bóng ở Hải Phòng, đây sẽ là cơ hội tốt cho em ấy. Tôi cũng thấy vui khi anh Trần Nguyên Mạnh trở lại đội tuyển thi đấu sau 3 năm vắng mặt. Anh em rất mong chờ được gặp lại nhau”. Thủ môn đang thuộc biên chế CLB Muangthong United của Thái Lan cho biết tất cả đều phải nỗ lực để giành suất ra sân thi đấu tại giải: “Ở đội tuyển quốc gia, ai được HLV gọi lên cũng là số một. Tất cả cầu thủ được triệu tập đều muốn rèn luyện hết mình. Ai được chọn thi đấu chính thức cũng sẽ ý thức được việc chơi ra sao vì màu cờ sắc áo”.
Van Lam danh gia cao thu mon cua Thai Lan truoc them King’s Cup 2019 hinh anh
Văn Lâm đang tập luyện với thủ môn của ĐT Thái Lan
Ở thời điểm hiện tại, Văn Lâm đang tập luyện cùng thủ môn đội tuyển Thái Lan, Kawin Thamsatchanan, đánh giá về thủ thành đang thi đấu tại Bỉ của đội bóng xứ sở Chùa vàng, Văn Lâm cho biết: “Tôi thấy may mắn khi được tập luyện cùng anh ấy. Kawin trước đây là thủ môn chính thức của Muangthong United và bắt chính ở đội tuyển Thái Lan. Anh ấy đang chơi bóng tại châu Âu (Bỉ), và chúng tôi chia sẻ những câu chuyện trong nghề, kinh nghiệm thi đấu rất vui vẻ. Kawin nói tiếng Anh rất sỏi chắc vì anh ấy đã ở nước ngoài khá lâu và học tiếng Anh từ trước đó”.
 
Dù thường xuyên làm việc với hàng loạt trụ cột của đội tuyển Thái Lan trước thềm King’s Cup 2019, tuy nhiên Văn Lâm cho biết tất cả các cầu thủ đều không nhắc đến cuộc đối đầu giữa Thái Lan và Việt Nam ở giải đấu sắp tới: “Chúng tôi chủ yếu nói những câu chuyện sinh hoạt vui vẻ chứ không nói gì về 2 đội tuyển quốc gia. Chúng tôi chỉ hỏi thăm nhau khi nào tập trung, đi lại như thế nào chứ không trêu đùa hay đả động gì đến trận đấu này”. Trong bài phát biểu của mình Văn Lâm cho biết mình có lợi thế khi làm việc với nhiều tuyển thủ Thái Lan trước thềm trận đấu giữa hai quốc gia sắp tới: “Tôi nghĩ lợi thế của mình là đang chơi bóng với các tuyển thủ Thái Lan. Điều đó giúp Lâm tự tin hơn khi gặp Thái Lan như việc ở đây có 2 tiền đạo của họ. Tôi có thể quen với các động tác xử lý bóng, cú sút của họ, nhưng không nói trước được điều gì trong bóng đá”.  
 
Hoàng Nam – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top