Tuyển Quốc Gia

10:48 22/11/2019
Trao đổi với báo giới Hàn Quốc, Bác sĩ Choi Ju-young đã lấy Văn Hậu làm hình mẫu cho các tuyển thủ Việt Nam trong việc chăm sóc bản thân.
 
Trước khi cùng HLV Park Hang Seo vào TPHCM hội quân với đội tuyển U22 Việt Nam, bác sĩ Choi Yu-young đã có cuộc chia sẻ cởi mở với truyền thông Hàn Quốc tại Hà Nội. Trong cuộc trao đổi của mình, bác sĩ Choi Yu-young thừa nhận đã có ý định bỏ về nước do không quen với môi trường làm việc tại Việt Nam: "Ngày xưa ông Park gọi tôi đến Việt Nam làm việc, ban đầu tôi chán, không quen với môi trường ở đây và từng có ý định bỏ về. Khi thấy HLV Park quá nhiệt huyết, nên tôi ở lại giúp ông ấy", trang Chosun (Hàn Quốc) dẫn lời bác sĩ Choi.
Van Hau duoc lay lam hinh mau cho cau thu Viet Nam hinh anh
Văn Hậu có sự cải thiện về thể hình sau khi sang thi đấu ở Hà Lan
Vị “thần y” người Hàn Quốc khẳng định nền y học Thể thao Việt Nam còn nhiều hạn chế, khiến các cầu thủ không phát huy được hết khả năng của mình: “Y học thể thao ở Việt Nam còn nhiều hạn chế khiến các vận động viên không phát huy hết khả năng. Tôi thấy rất bức bối nên đã quyết định ở lại đây để làm mọi thứ tốt hơn. Thể thao ở Việt Nam chưa từng có khái niệm phục hồi chức năng đúng nghĩa".
 
Bác sĩ Choi cho rằng chế độ ăn uống và tập luyện đóng vai trò lớn tới sự phát triển cũng như khả năng phục hồi của các VĐV thể thao nói chung và cầu thủ bóng đá nói riêng. Ông Choi cho rằng vấn đề lớn nhất là thay đổi nhận thức của các cầu thủ về chế độ ăn uống: "HLV Guus Hiddink khi mới sang Hàn Quốc cũng từng kêu ca về chế độ ăn của các cầu thủ. Điều này cũng giống với các tuyển thủ Việt Nam. Họ có xu hướng ăn theo ý thích thay vì ăn để phục hồi".
 
Trong cuộc trao đổi của mình, bác sĩ Choi lấy Đoàn Văn Hậu làm hình mẫu cho các cầu thủ Việt Nam học tập: "Cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở Hà Lan kể với tôi về việc cậu ấy đã thay đổi chế độ ăn kiêng. Thay vì ăn món phở yêu thích, cậu ấy thường ăn mì spaghetti". Theo vị “thần y” người Hàn Quốc, những thay đổi trong ăn uống đã giúp Văn Hậu có một thể hình và thể lực tốt hơn rất nhiều kể từ khi chuyển đến thi đấu tại Hà Lan: “Cầu thủ châu Á có thể chất khác nhiều so với châu Âu. Văn Hậu nhận thức được tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng và đang làm tốt trong quá trình thích nghi ở Hà Lan. Các cầu thủ Việt Nam khác cũng đã hiểu tại sao tôi phải thiết lập chế độ ăn kiêng với họ. Tôi làm thế để muốn họ tốt, mạnh mẽ hơn trong tương lai".
 
Đức Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top