Tuyển Quốc Gia

09:11 03/07/2019
Dù HLV Park Hang Seo nhiều lần khẳng định tiền bạc không phải là yếu tố quyết định trong việc gia hạn hợp đồng với VFF. Tuy nhiên, vấn đề tiền lương của vị chiến lược gia người Hàn Quốc luôn là thông tin nhận được sự quan tâm từ truyền thông trong nước.
 
HLV Park Hang Seo và VFF vẫn đang trong thời hạn hợp đồng được ký kết từ tháng 10/2017. Bản hợp đồng này sẽ đáo hạn vào cuối tháng 1/2020. Được biết, VFF đang xúc tiến đàm phán hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo, sau những thành công mà nhà cầm quân Hàn Quốc có được cùng U23 và ĐTQG Việt Nam. Trong thời gian qua đã xuất hiện rất nhiều thông tin trái chiều về kết quả đàm phán giữa VFF và người đại diện của vị chiến lược gia người Hàn Quốc.
Van de tien luong cua HLV Park Hang Seo nhan duoc su quan tam lon hinh anh
Tương lai của HLV Park Hang Seo đang nhận được sự quan tâm lớn
Một nút thắt lớn trong cuộc đàm phán giữa các bên là tiền lương khi thời điểm hiện tại HLV Park Hang Seo đang hưởng lương 20.000 USD/tháng. Sau những thành công của mình, chắc chắn mức đãi ngộ dành cho vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ tăng lên nhưng tăng lên như thế nào cho hài hòa lợi ích giữa các bên đang là một vấn đề cần thảo luận. Truyền thông khu vực châu Á đăng tải những thông tin cho rằng người đại diện của HLV Park Hang Seo muốn tăng lương lên gấp 5 lần hiện tại trong khi đó, phía VFF chỉ sẵn sàng tăng lên gấp 2-3 lần. Có một khoảng cách lớn giữa hai phía thời điểm hiện tại.
 
Trước những thông tin trái chiều về mức lương trong bản hợp đồng mới với VFF, HLV Park Hang Seo đã có phát biểu chính thức với giới truyền thông tại quê nhà Hàn Quốc. Theo đó, vị chiến lược gia 60 tuổi khẳng định: “Cuộc đàm phán đầu tiên không phải là về vấn đề tiền bạc. Tôi không muốn một cuộc nói chuyện như vậy với VFF. Thời gian qua, có nhiều thông tin nói vướng mắc trong việc gia hạn hợp đồng là tiền lương. Điều đó không đúng sự thực. Tôi hiểu tình hình tài chính của VFF". HLV Park Hang Seo đã gửi tới VFF yêu cầu cốt lõi trong cuộc đàm phán hợp đồng mới: "Điều tôi muốn biết trước khi ký hợp đồng mới với bóng đá Việt Nam là phương hướng và tầm nhìn của liên đoàn trong thời gian tới. Nếu nó phù hợp với những dự định của tôi thì tôi sẽ giúp đỡ đến cùng".
 
Mặc dù vậy vấn đề tiền lương của vị chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn nhận được sự quan tâm lớn từ giới truyền thông trong nước. Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến nguồn thu và cách trả lương cho HLV trưởng Park Hang Seo chiều ngày 2/7 tại Hà Nội, ông Cao Văn Chóng - Phó Chủ tịch VFF nhấn mạnh: “LĐBĐ Việt Nam (VFF) có các nguồn thu khác nhau. Một trong số đó là nguồn thu từ các doanh nghiệp, quảng cáo. Dựa trên các nguồn thu này, VFF sẽ tiến hành cân đối nguồn chi cho các hoạt động như trả lương cho các HLV (trong đó có HLV Park Hang Seo - PV), tập huấn, thi đấu, bộ máy điều hành…”.
 
Trong khi đó, theo thông tin được hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đăng tải, HLV Park Hang Seo và người đại diện dự định đến tháng 10/2019 sẽ làm việc tiếp với VFF trước khi chính thức chốt lại hợp đồng mới. Từ giờ cho đến thời điểm đó, những thông tin về bản hợp đồng mới dành cho vị chiến lược gia 60 tuổi người Hàn Quốc sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận và giới truyền thông trong nước.
 
Hoàng Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top