Tuyển Quốc Gia

09:40 09/03/2019
Trong nỗ lực chạy đua chức Chủ tịch AFC nhiệm kỳ mới, ứng viên Mohammed Khalfan Al Romaithi khẳng định sẽ dành cho mỗi Liên đoàn thành viên số tiền gần 50 tỷ đồng mỗi năm để phát triển bóng đá.
 
Ngày 1/3 vừa qua Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã công bố danh sách các ứng viên tranh cử chức Chủ tịch nhiệm kỳ mới. Những người tham gia cuộc đua này gồm Chủ tịch hiện tại người Bahrain là Shaikh Salman, Bộ trưởng thể thao UAE là Al Romaithi và Phó chủ tịch AFC Al Mohannadi của Qatar.
Ung vien chu tich AFC hua danh cho VFF gan 50 ty dong moi nam hinh anh
Ứng viên cho chức Chủ tịch AFC Mohammed Khalfan Al Romaithi
Tân Chủ tịch AFC sẽ mặc nhiên trở thành Phó Chủ tịch FIFA, đồng nghĩa cơ hội trở thành Chủ tịch FIFA trong tương lai là rất lớn. Hiện tại, Chủ tịch Shaikh Salman vẫn đang được đánh giá là ứng viên nặng ký nhất khi có mối quan hệ khá tốt với các thành viên Liên đoàn kể từ khi nhậm chức năm 2013.
 
Đối thủ lớn nhất của đương kim Chủ tịch Shaikh Salman là ông Mohammed Khalfan Al Romaithi. Trong cuộc hội thảo giới thiệu chiến dịch tranh cử của mình tại Abu Dhabi, ông Al Romaithi công bố luôn lá bài quyết định của mình là vấn đề tài chính. Trong đó, ông hứa hẹn sẽ cấp mỗi Liên đoàn thành viên 2 triệu USD mỗi năm để phát triển bóng đá. Đây là khoản tiền rất lớn nếu biết rằng FIFA mỗi năm chỉ cấp cho VFF 500.000 USD. Tiết lộ số tiền lớn để phục vụ chiến dịch tranh cử của mình, ứng viên Al Romaithi không ngại ngần tuyên bố: "Tiền sẽ đến từ UAE. Cả nước ủng hộ tôi".
 
Bên cạnh vấn đề dành cho các Liên đoàn thành viên số tiền lớn để phát triển bóng đá, ứng viên Mohammed Khalfan Al Romaithi còn hứa hẹn sẽ vận động để nâng số đội tham dự Asian Cup nữ từ 8 lên 16 đội, đông thời tổ chức giải Champions League châu Á dành cho bóng đá nữ. Ngoài ra, tổng số tiền dành để phát triển bóng đá châu Á trong 4 năm nhiệm kỳ sẽ là 320 triệu USD. Ông Romaithi cũng đánh giá rất cao sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam những năm gần đây và cho rằng Việt Nam đủ sức dự World Cup trong tương lai gần.
 
Cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 4 tới đây, cho chức danh Chủ tịch AFC và Phó Chủ tịch AFC. Hiện ông Trần Quốc Tuấn nằm trong danh sách ứng viên cho vị trí Phó Chủ tịch khu vực Đông Nam Á, với các đối thủ đến từ Malaysia, Singapore và Australia.
 
Hoàng Nam – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top