Tuyển Quốc Gia

15:06 03/12/2015
Mới chỉ tập trung được có 2 ngày, thế nhưng HLV Toshiya Miura của U23 Việt Nam đã phải lo sốt vó về vấn đề lực lượng.
Võ Huy Toàn, tiền vệ chạy cánh trái số một dưới thời Toshiya Miura đã chính thức phải chia tay U23 và trở về SHB.ĐN vì bị thoát vị đĩa đệm. Theo đánh giá của các bác sỹ, sẽ phải cần tới hơn 2 tháng chữa trị và nghỉ ngơi, tiền vệ này mới có thể tập luyện trở lại được và đồng nghĩa với việc anh không thể góp mặt cùng U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á vào đầu năm tới.


Việc Huy Toàn phải nghỉ thực sự là thiệt hại lớn cho U23 Việt Nam. Sau đàn anh Thành Lương (HN.T&T), cầu thủ của SHB.ĐN này có thể xem là tiền vệ trái hay nhất Việt Nam hiện tại. Huy Toàn là một tiền vệ cánh chất lượng, kinh nghiệm trận mạc, một cầu thủ rất có duyên ghi bàn dưới thời HLV Toshiya Miura và rất đa năng khi có thể đá tốt cả ở các vị trí khác như hậu vệ trái lẫn tiền đạo cánh. Mất Huy Toàn, HLV Miura sẽ mất cậu học trò cưng và U23 Việt Nam mất đi cú đấm hiệu quả bên cánh trái.
 
Cánh trái tiếp tục là nỗi lo lớn với U23 Việt Nam khi một tiền vệ khác là Nguyễn Phong Hồng Duy nhiều khả năng cũng sẽ phải rút lui. Chấn thương cổ chân gặp phải từ mùa giải vừa qua của cầu thủ đang thi đấu cho HAGL này vẫn chưa bình phục. Chính điều đó đã khiến cầu thủ này không thể chơi với phong độ tốt nhất tại giải U21 Quốc tế vừa qua tại Tp HCM trong màu áo U21 HAGL và không thường xuyên đá hết cả trận.

Hồng Duy cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời bên hành lang cánh trái nhờ lối chơi rất khôn ngoan, mạnh mẽ và có tốc độ bứt phá tuyệt vời. Giống Huy Toàn, Hồng Duy cũng có những cú dứt điểm trái phá từ mọi cự ly và luôn được xem là giải pháp tình thế mỗi khi đội bóng của anh bế tắc. Nếu đạt được phong độ cao nhất, Hồng Duy xuất sắc chẳng hề kém Huy Toàn cả trong công lẫn thủ.
 
Hiện tại cầu thủ có biệt danh Gareth Bale Việt Nam này cũng vẫn chưa thể tham gia tập luyện cùng đồng đội. Theo đánh giá của các bác sỹ, tiền vệ này cần khoảng 4-6 tuần để có thể hồi phục hoàn toàn và thi đấu bình thường trở lại. Nếu cố gượng ép, Hồng Duy chắc chắn không đạt được phong độ vốn có và chấn thương hoàn toàn có thể thêm nghiêm trọng.

Mất hai cầu thủ chạy cánh trái xuất sắc này, đó quả thực là điều vô cùng đáng tiếc cho U23 Việt Nam vì ở lứa tuổi U23, có không nhiều cầu thủ đạt được những năng lực và phẩm chất của họ. HLV Miura đã khẳng định trong tay ông luôn có phương án dự phòng và sẽ triệu tập bổ sung ngay khi cần thiết nhưng rõ ràng là rất khó tìm nổi những sự thay thế hoàn hảo. Lâm Ti Phông (S.Khánh Hòa), tiền vệ trẻ Quang Hải (HN.T&T), Minh Vương (HAGL) là những sự lựa chọn hợp lý nhất lúc này nhưng việc họ có hoàn thành tốt được vai trò ở U23 hay không lại là điều rất khó nói trước. Rõ ràng HLV Miura đã rất đau đầu ở thời điểm này.
 
Phương Lâm

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top