Tuyển Quốc Gia

08:53 20/10/2019
Nhắm tới mục tiêu cạnh tranh tấm HCV tại SEA Games 30 diễn ra tại Philippines, đội tuyển U22 Malaysia đã nhập tịch cầu thủ đang thi đấu ở giải nhà nghề Mỹ, Wan Kuzain Wan Kamal.
 
Truyền thông Malaysia cho biết, Wan Kuzain Wan Kamal năm nay 21 tuổi, đang thi đấu cho CLB Sporting Kansas City thuộc giải nhà nghề Mỹ (MLS). Trao đổi với báo giới sau khi Wan Kuzain Wan Kamal hoàn tất các thủ tục nhập tịch, HLV Ong Kim Swee của U22 Malaysia cho biết sẽ điền tên Wan Kuzain Wan Kamal vào danh sách dự nội dung môn bóng đá nam tại SEA Games 30.
U22 Malaysia tang cuong luc luong bang cau thu nhap tich tu My hinh anh
U22 Malaysia nhập tịch cầu thủ từ Mỹ
Wan Kuzain Wan Kamal được đánh giá là tài năng trẻ đang lên của giải MLS, trước khi hoàn tất thủ tục nhập tịch để khoác áo đội tuyển U22 Malaysia, cầu thủ này cũng từng khoác áo đội U17 Mỹ. Tuy nhiên, việc khoác áo U17 Mỹ không ảnh hưởng gì đến việc Wan Kuzain Wan Kamal chuyển sang chơi bóng cho đội U22 Malaysia, vì FIFA chỉ quy định các cầu thủ từng khoác áo đội U23 trở lên của một quốc gia nào đó, không được phép khoác áo đội tuyển U23 hoặc đội tuyển quốc gia của nước khác, còn dưới nữa thì không bắt buộc.
 
Trong số các quốc gia khu vực ĐNÁ, đội tuyển U22 Malaysia không dồi dào tài năng trẻ như U22 Việt Nam hoặc U22 Thái Lan, nên họ rất tích cực lùng sục các tài năng trẻ ở khắp nơi, nhằm ngay lập tức nâng chất đội của mình, đồng thời hướng đến việc giành HCV nội dung bóng đá nam SEA Games.
 
Giải MLS sẽ kết thúc vào đầu tháng 11, và Wan Kuzain Wan Kamal hoàn toàn có thể dự SEA Games diễn ra vào cuối tháng 11 năm nay, mà không ảnh hưởng gì đến quyền lợi của CLB nơi anh đang đầu quân.
 
Hoàng Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top