Sau trận hòa 2-2 trước U19 Malaysia, HLV Mubin Ergashev của U19 Tajikistan cho biết sẽ nỗ lực cùng các học trò giành tấm vé vào Tứ kết VCK U19 châu Á 2018.
Ở trận đấu tối 23/10, U19 Tajikistan đã giành được trận hòa 2-2 trước U19 Malaysia, kết quả này giúp họ leo lên vị trí thứ 2 tại bảng D với 4 điểm giành được và rộng cửa giành vé vào Tứ kết giải đấu năm nay. Tuy nhiên, U19 Tajikistan bị tổn thất lớn về lực lượng ở trận đấu tối qua khi tiền vệ Ziyovuddin Fuzaylov bị gãy chân sau tình huống vào bóng thô bạo của cầu thủ bên phía U19 Malaysia ở những phút cuối trận.
 |
U19 Tajikistan đang nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào Tứ kết |
Phát biểu với báo giới sau trận đấu, HLV Mubin Ergashev của U19 Tajikistan đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tiền vệ Ziyovuddin Fuzaylov và cho biết đội bóng sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu quan trọng với U19 Saudi Arabia ở lượt trận đấu cuối tại bảng D.
“Thật không may Ziyovuddin Fuzaylov đã bị gãy chân. Đó là điều không may và rất tệ đối với chúng tôi và các thành viên của đội bóng”, HLV Mubin Ergashev mở đầu bài phát biểu.
“Đó là một tình huống rất tồi tệ, nhưng chỉ hai phút sau cú sốc, chúng tôi đã trở lại với trận đấu và điều này sẽ không ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo”.
HLV Mubin Ergashev cũng cho biết trước khi bước vào trận đấu với U19 Malaysia, ông đã nói với các cầu thủ rằng đây sẽ là một trận đấu rất kịch tính: “Trước trận đấu, tôi đã nói rằng đây là một trận đấu rất khó khăn đối với chúng tôi bởi vì Malaysia rất mạnh”.
Vị chiến lược gia 45 tuổi cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể giành trọn 3 điểm ở trận đấu vừa qua do hậu vệ Hanonov Vahdat đá phản lưới nhà ở phút 55 để giúp U19 Malaysia có bàn thắng cân bằng tỷ số 2-2: “Đó là một sai lầm lớn của chúng tôi và nó là một trong những nguyên nhân khiến chúng tôi không thể giành chiến thắng trong trận đấu”.
Với 4 điểm có được sau hai lượt trận, U19 Tajikistan sẽ giành vé vào tứ kết VCK U19 châu Á 2018 nếu giành được trận thắng hoặc hòa trước U19 Saudi Arabia trong trận đấu hôm thứ Sáu. Nếu thua họ có thể dâng tấm vé vào Tứ kết cho Malaysia nếu đội bóng ĐNÁ giành thắng lợi trước Trung Quốc và lật đổ khoảng cách về hiệu số bàn thắng bại giữa hai đội.
Đức Anh – thethaovietnam.vn