Tuyển Quốc Gia

08:54 26/04/2019
Trước các trận đấu trong khuôn khổ tại Vòng loại thứ 2 U19 nữ châu Á 2019, HLV Mai Đức Chung khẳng định đội tuyển U19 nữ Việt Nam sẽ học tập tinh thần thi đấu của đội U23 và ĐTQG Việt Nam.
 
Theo đó, trao đổi với báo chí trong buổi họp báo trước Vòng loại thứ 2 U19 nữ châu Á 2019, HLV Mai Đức Chung cho biết đội tuyển U19 nữ Việt Nam đang trong quá trình trẻ hóa về lực lượng:  “U19 nữ Việt Nam thực tế sử dụng lực lượng của đội U18, với nhiều cầu thủ mới chỉ 16 tuổi. Mục tiêu của đội bóng là trau dồi thêm kinh nghiệm. Khi ĐT nữ Việt Nam đang trong giai đoạn trẻ hóa lực lượng thì ở ngay cấp độ U19, chúng tôi cần sử dụng những cầu thủ trẻ”.
U19 nu Viet Nam se hoc tap tinh than doi U23 va DTQG Viet Nam hinh anh
HLV Mai Đức Chung cho biết U19 nữ Việt Nam đang trong quá trình trẻ hóa lực lượng
HLV Mai Đức Chung cho biết dù muốn có đội hình chất lượng hơn tham dự giải đấu này nhưng ông không thể làm được điều đó bởi vấn đề chấn thương cũng như quá trình trẻ hóa lực lượng đang được thực hiện. Cựu HLV đội tuyển Việt Nam phủ nhận những thông tin cho rằng U19 nữ Việt Nam chấp những đối thủ mạnh ở giải đấu này: “Thực tế là tôi cũng mong muốn có nhiều cầu thủ tốt, hoàn chỉnh hơn. Nhưng vì chấn thương cũng như đội đang trẻ hóa nên U19 nữ Việt Nam mới không có lực lượng mạnh nhất trong giải lần này. Chứ thực ra chúng tôi không chấp đối phương đâu”.
 
Dù không có được đội hình mạnh nhất và phải đối mặt với những đội bóng mạnh trong khu vực tại Vòng loại thứ 2 U19 nữ châu Á 2019, tuy nhiên HLV Mai Đức Chung khẳng định ông cùng các học trò sẽ học tập tinh thần thi đấu của đội tuyển U23 và ĐTQG Việt Nam thời gian qua: “Thêm nữa, ở vòng loại thứ 2 này, Việt Nam chung bảng với những đối thủ rất mạnh. Iran, Hàn Quốc, Lebanon đều có tầm vóc to lớn, có thể lực, sức mạnh, tiềm năng phát triển rất nhanh. Do đó chúng tôi phải cố gắng hết sức, học tập tinh thần đội U23 và ĐTQG vừa qua”.
 
Trong khi đó, đội tuyển U19 nữ Hàn Quốc - ứng cử viên nặng ký cho ngôi đầu bảng B, HLV Jung Jae Hur cho hay: “Lứa cầu thủ U19 nữ Hàn Quốc sang Việt Nam thi đấu lần này được quy hoạch cho mục tiêu World Cup trong tương lai gần. Tôi có một chút lo lắng ở trận đầu tiên gặp Lebanon. Đây là đối thủ có nhiều phương án, thi đấu sáng tạo. Về phía chủ nhà Việt Nam, họ có một sự nhất quán trong việc phát triển các tuyến cho ĐTQG”.
 
Hoàng Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top