Sau chức vô địch giải U15 ĐNÁ 2017 tổ chức tại Thái Lan, HLV Vũ Hồng Việt khẳng định sẽ quyết cùng U15 Việt Nam đoạt vé tham dự VCK U16 châu Á 2018 tới.
Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, sau khi hòa U15 Thái Lan với tỷ số 0-0 ở hai hiệp thi đấu chính thức ở trận chung kết giải U15 ĐNÁ 2017, đội tuyển U15 Việt Nam đã giành chức vô địch giải đấu sau khi giành thắng lợi với tỷ số 4-2 sau loạt sút luân lưu cân não.
Thành tích thi đấu ấn tượng của đội tuyển U15 Việt Nam tại giải U15 ĐNÁ 2017 đã nhận được sự quan tâm lớn từ lãnh đạo VFF và VPF cũng như Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện.
 |
HLV Vũ Hồng Việt cùng các học trò trong buổi mừng công sáng nay - Ảnh Bùi Lượng |
Sáng nay (24/7) lãnh đạo VFF đã tổ chức mừng công đội tuyển U15 Việt Nam vô địch giải U15 ĐNÁ 2017. Tại buổi lễ, Lãnh đạo LĐBĐVN đã trao thưởng 350 triệu đồng cho đội tuyển U15 quốc gia; Công ty VPF cũng gửi tặng toàn đội 50 triệu đồng. Trong khi đó, HLV Vũ Hồng Việt và các thành viên ban huấn luyện đội tuyển U15 Việt Nam được thưởng 50 triệu đồng từ VFF.
Trong buổi lễ mừng công, thay mặt Thường trực LĐBĐVN, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã biểu dương thành tích thi đấu của thầy trò HLV Vũ Hồng Việt. Ông Tuấn cho biết “Sau 9 năm, bóng đá Việt Nam mới có thành tích lên đỉnh vinh quang. Mọi sự so sánh đều khập khễnh bởi mỗi danh hiệu đạt được sẽ đánh dấu những mốc lịch sử quan trọng của bóng đá nước nhà. Điều này càng quan trọng hơn khi các cầu thủ trẻ đã thi đấu tự tin, thi đấu không thua trận nào, điều mà không phải đội bóng nào cũng làm được. Chức vô địch còn ý nghĩa hơn khi giành được trên sân khách”.
 |
HLV Vũ Hồng Việt khẳng định sẽ cùng các học trò đoạt vé tham dự VCK giải U16 châu Á 2018 - Ảnh Bùi Lượng |
Trong buổi lễ HLV Vũ Hồng Việt đã có lời cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Tổng cục TDTT, Lãnh đạo LĐBĐVN, các cơ quan báo chí và người hâm mộ đã luôn đồng hành cùng đội tuyển U15 quốc gia. Theo HLV Vũ Hồng Việt, việc được tạo điều kiện để U15 Việt Nam tham gia thi đấu tại giải U15 quốc tế 2017 (tổ chức ở Đà Nẵng) đã giúp BHL đánh giá được thực lực và có những điều chỉnh cần thiết. Sau chức vô địch giải U15 ĐNÁ 2017, HLV Vũ Hồng Việt khẳng định toàn đội sẽ cố gắng tiếp tục tập luyện thật tốt để vượt qua vòng loại U16 châu Á 2018 vào tháng 10 tới, tại Mông Cổ để giành cho mình một tấm vé tham dự VCK giải đấu.
Theo kế hoạch được lãnh đạo VFF tiết lộ, sau lễ mừng công, các tuyển thủ trở về địa phương tham dự VCK U15 quốc gia 2017 sẽ diễn ra trong thời gian tới. Dự kiến, ngay sau VCK U15 quốc gia 2017, đội tuyển U15 Quốc gia sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho vòng loại U16 châu Á 2018, bảng I, tổ chức tại Mông Cổ vào tháng 10/2017 (Bảng I gồm các đội: Australia, Campuchia và Mông Cổ).
Hoàng Nam