Tuyển Quốc Gia

02:18 23/10/2014

Chỉ vài tiếng sau khi tuyển Việt Nam về nước, 3 cái tên bị gạt khỏi chiến dịch AFF Cup 2014 đã lộ diện: Huỳnh Quốc Anh, Hoàng Minh Tâm và Nguyễn Vũ Phong. Một quyết định bất ngờ và đầy táo bạo của ông Miura.

Không thích hay…

Ba cầu thủ bị cho ra rìa đều thuộc biên chế của SHB.Đà Nẵng. Trong đó, sự chú ý chủ yếu tập trung vào quyết định gạt Quả bóng vàng Huỳnh Quốc Anh. Bởi Minh Tâm hay Vũ Phong, việc không còn nằm trong kế hoạch AFF Cup chỉ là sự đào thải, sàng lọc tự nhiên khi 2 cầu thủ này không đáp ứng được yêu cầu của ông Miura.

Chỉ vài tiếng sau khi tuyển Việt Nam về nước, 3 cái tên bị gạt khỏi chiến dịch AFF Cup 2014 đã lộ diện: Huỳnh Quốc Anh, Hoàng Minh Tâm và Nguyễn Vũ Phong. Một quyết định bất ngờ và đầy táo bạo của ông Miura Chỉ vài tiếng sau khi tuyển Việt Nam về nước, 3 cái tên bị gạt khỏi chiến dịch AFF Cup 2014 đã lộ diện: Huỳnh Quốc Anh, Hoàng Minh Tâm và Nguyễn Vũ Phong. Một quyết định bất ngờ và đầy táo bạo của ông Miura

Tại sao ông Miura cho Quốc Anh ra rìa? Hai năm trước, tiền vệ người Quảng Nam này chính là quân bài tẩy dưới thời HLV Phan Thanh Hùng. Thậm chí sau đó khi HLV Hoàng Văn Phúc tiếp quản ghế nóng, Quốc Anh vẫn được gầy dựng làm nhân tố chủ chốt, đầu tàu lèo lái đội tuyển. Tuy nhiên, ông Miura lại gạt phăng tất cả, từ việc cho Quốc Anh ngồi ngoài trong đợt tập trung đầu tiên dưới triều đại của ông và bây giờ là quyết định gạt hẳn ra khỏi chiến dịch AFF Cup.

Hiện tại, ông Miura vẫn còn ở lại Nhật để nghỉ ngơi, trước khi hội quân trở lại cùng học trò tại TPHCM. Vì lẽ đó, nguyên nhân khiến ông Miura gạt Quốc Anh khỏi chiến dịch AFF Cup còn bí ẩn. Nhưng rõ ràng, quyết định của ông thầy người Nhật này rất sốc, vì không dễ tìm ra được một nhân tố mang tính đột phá, tạo ra sự khác biệt như Quốc Anh ở thời điểm này. Cho nên, nó càng khiến cho việc Quốc Anh bị gạt ra rìa có thêm nhiều điều bí ẩn.

Ở khía cạnh “lá cải”, có những thông tin nghi ngờ về việc Quốc Anh và 2 đồng đội ở SHB.Đà Nẵng có gặp chút trục trặc về kỷ luật khi tập huấn tại Nhật Bản. Nhưng đấy chỉ là sự đồn thổi, và chuyện chia tay với 3 cầu thủ trên có lẽ đơn thuần nằm ở khía cạnh chuyên môn.

… quá yêu trẻ?

Gạt ra rìa Quốc Anh, Minh Tâm và Vũ Phong, HLV Miura lập tức điền tên 3 người thay thế: Nguyễn Minh Tùng, Nguyễn Thanh Hiền và Hồ Ngọc Thắng. Ba cầu thủ được điền tên thế chỗ đều từng được nhào nặn dưới tay HLV Miura ở Olympic Việt Nam. Cho nên, ông Miura hiểu họ đến chân tơ kẽ tóc, nên mới quyết định tăng cường cho tuyển Việt Nam.

Việc Minh Tùng, Thanh Hiền, Ngọc Thắng xuất hiện ở tuyển Việt Nam được lý giải là để tăng tính cạnh tranh. Đặc biệt, 2/3 tân binh đều là những hậu vệ trẻ khỏe, như là một giải pháp để gia cố cho hàng phòng ngự của tuyển Việt Nam. Ở chuyến tập huấn tại Nhật Bản, tuyển Việt Nam đã thủng lưới tới 11 bàn và con số ấy đương nhiên nói lên vấn đề mà ông Miura phải giải quyết. Ông Miura cần người để lấp vào lỗ hổng, đồng thời muốn tạo thêm sự cạnh tranh quyết liệt hơn ở khu vực trọng yếu của tuyển Việt Nam.

Dẫu sao, có một điều tò mò về ông Miura: phải chăng thước đo từ 3 trận tập huấn trên đất Nhật khiến ông Miura hoài nghi về lực lượng đang có trong tay? Những gì ông Miura đặt niềm tin vào lực lượng Olympic Việt Nam, thực tế là xuất phát từ sự thẩm định thông qua trận chiến tại Asian Games. Chính vì thế, việc ông Miura nháo nhào lực lượng của tuyển Việt Nam, ngoài việc yêu trẻ và muốn thổi sức trẻ vào tuyển Việt Nam, người ta cũng thấp thỏm về khả năng ông Miura còn chưa hiểu hết góc cạnh, khả năng về con người đang có ở đội tuyển lúc này.

Theo SGGP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top