Tuyển Quốc Gia

13:48 25/12/2019
Sau khi HLV Park Hang Seo giới thiệu người đồng hương HLV Shin Tae Yong tới làm việc ở Indonesia, giới truyền thông xứ sở Vạn đảo đã lên tiếng cảm ơn vị chiến lược gia 60 tuổi.
 
Mới đây Liên đoàn bóng đá Indonesia đã quyết định bổ nhiệm HLV Shin Tae Yong ngồi vào chiếc ghế HLV trước đội tuyển quốc gia Indonesia. Trong sự nghiệp của mình, HLV Shin Tae Yong từng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc ở World Cup 2018. Dù không thể giúp đại diện xứ Kim Chi giành vé vượt qua vòng bảng nhưng ông cũng giúp Hàn Quốc hạ gục đội tuyển Đức.
Truyen thong Indonesia cam on HLV Park Hang Seo hinh anh
HLV Shin Tae Yong tới làm việc ở Indonesia sau sự giới thiệu của HLV Park Hang Seo
Một thông tin nhận được sự chú ý lớn những ngày qua là chính Park Hang Seo là người đã khuyên người bạn thân Shin Tae Yong tới làm việc ở Indonesia để phát triển sự nghiệp. Điều này đã khiến cho báo giới Indonesia vô cùng cảm kích. Tờ Indo Sport đã lên tiếng cảm ơn HLV Park Hang Seo qua bài viết: “Indonesia phải cảm ơn Việt Nam vì có được HLV Shin Tae Yong”.
 
Trong bài viết, tác giả tờ Indo Sport nhấn mạnh: “Cả HLV Park Hang Seo và Shin Tae Yong đều là những người Hàn Quốc. Họ cũng là những người bạn thân của nhau. Bởi vậy, lời khuyên của HLV Park Hang Seo có tác động nhất định để HLV Shin Tae Yong lựa chọn đội tuyển Indonesia. Cách đây không lâu, HLV Park Hang Seo từng thừa nhận về việc có những khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa nếu như HLV người Hàn Quốc tới làm việc ở Trung Quốc hay Đông Nam Á. Với Indonesia, đó là khác biệt về tôn giáo”.
 
Tờ Indo Sport tin tưởng rằng HLV Park Hang Seo có thể cho người đồng hương những lời khuyên để có thể vượt qua những thử thách mới khi chuyển đến làm việc tại Indonesia: “Với tư cách người bạn thân, HLV Park Hang Seo đã khuyên HLV Shin Tae Yong để giúp ông ấy đưa ra sự lựa chọn sáng suốt. Cuộc đời HLV là chuỗi thử thách. Bản thân HLV Park Hang Seo cũng gặp nhiều thử thách khi làm việc ở Việt Nam”.
 
Cùng với đó, tác giả tờ Indo Sport cũng cho rằng thành công của HLV Park Hang Seo ở Việt Nam đã tiếp thêm cảm hứng để HLV Shin Tae Yong lựa chọn Indonesia làm điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp của mình. Họ cũng hy vọng sự có mặt của HLV Shin Tae Yong sẽ giúp cục diện bóng đá Đông Nam Á trở nên khó lường hơn khi Indonesia trở lại và đủ sức cạnh tranh với Thái Lan, Việt Nam và Malaysia.
 
Hoàng Anh – thethaovietnam.vn
 
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top