Tuyển Quốc Gia

10:13 02/01/2020
Sau khi HLV Marcelo Lippi ra đi, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã quyết định bổ nhiệu cựu cầu thủ của Everton, Li Tie ngồi vào “ghế nóng” ở đội tuyển quốc gia.
 
Để khỏa lấp vị trí do cựu HLV Marcelo Lippi để lại, trong thời gian qua Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã chọn ra 3 ứng cử viên nội để tiếp quản vị trí “ghế nóng” ở đội tuyển quốc gia. Theo đó 3 ứng viên được nhắc đến lần lượt là Li Tie, Li Xiaopeng và Wang Baoshan.
Trung Quoc bo nhiem cuu cau thu Everton ngoi ghe nong hinh anh
HLV Li Tie được Liên đoàn bóng đá Trung Quốc lựa chọn ngồi vào ghế nóng
Sau những cuộc đàm phán, truyền thông Trung Quốc đưa tin cựu cầu thủ của Everton, Li Tie chính là người đã được Liên đoàn bóng đá nước này chọn mặt gửi vàng. Trong thời gian qua, HLV Li Tie cũng là người tạm thời dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc.
 
Hiện tại, HLV Li Tie đang dẫn dắt CLB Wuhan Zall. Truyền thông Trung Quốc đưa tin, sau khi đảm nhận công việc ở đội tuyển Trung Quốc, vị HLV này sẽ thôi giữ chức HLV trưởng ở CLB. Dự kiến, HLV Li Tie sẽ chính thức ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Trung Quốc vào ngày 5/1.
 
Liên đoàn bóng đá Trung Quốc tin rằng HLV Li Tie là sự lựa chọn tốt nhất ở thời điểm này sau khi nhiều HLV tầm cỡ thế giới đã không thể thành công trong việc cải thiện chất lượng đội tuyển Trung Quốc. Li Tie là cầu thủ có ảnh hưởng lớn ở Trung Quốc nên có tiếng nói nhất định giúp đội tuyển đoàn kết hơn.
 
Trong quá khứ, Li Tie từng thi đấu cho CLB Everton ở Anh (dưới thời David Moyes). Anh là một trong những cầu thủ thành công nhất lịch sử Trung Quốc. Việc quay trở lại sử dụng HLV bản địa cho thấy Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đang tìm kiếm một người hiểu cầu thủ, hơn là những HLV tài năng chỉ tới Trung Quốc vì tiền bạc.
 
Hoàng Nam – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top