Tuyển Quốc Gia

08:48 16/08/2019
Sau trận thua sốc 1-2 trước U18 Campuchia ở lượt trận cuối bảng B giải U18 ĐNÁ 2019, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng các tuyển thủ U18 Việt Nam yếu về tâm lý khiến cho đội chủ nhà không thể thi đấu đúng khả năng.
 
Ở lượt trận đấu cuối bảng B giải U18 ĐNÁ 2019, đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn đã được U18 Thái Lan trao cơ hội khi đánh bại U18 Malaysia ở trận đấu cùng giờ. Tuy nhiên, U18 Việt Nam đã không tận dụng thành công cơ hội của mình, thậm chí đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn đã thua sốc trước U18 Campuchia với tỷ số 1-2 để rồi chỉ đứng thứ 3 tại bảng đấu. Hai tấm vé vào bán kết tại bảng B thuộc về U18 Australia và U18 Malaysia.
Thua soc Campuchia, HLV Hoang Anh Tuan che cau thu U18 Viet Nam yeu tam ly hinh anh
U18 Việt Nam bị loại ở giải U18 ĐNÁ bởi phung phí cơ hội
Phát biểu với báo giới sau trận thua sốc trước U18 Campuchia, HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận các học trò của mình gặp vấn đề tâm lý: “Đúng là chúng tôi gặp vấn về tâm lý. Tâm lý yếu dẫn đến nhiều yếu kém khác của U18 Việt Nam. Chúng tôi tạo được nhiều cơ hội nhưng không tận dụng được”. Mặc dù U18 Việt Nam sớm dừng bước ở giải U18 ĐNÁ 2019, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn động viên các học trò của mình còn tương lai phía trước: “Trận thua Campuchia chính thức khiến U18 Việt Nam bị loại khỏi giải, nhưng đội tuyển trẻ của chúng ta vẫn còn tương lai ở phía trước”.
 
Trong bài phát biểu của mình, HLV Hoàng Anh Tuấn không trách móc các học trò và cũng không so sánh thế hệ U18 Việt Nam hiện tại với lứa Quang Hải, Văn Hậu, Đình Trọng… lứa cầu thủ cách đây 2 năm đã xuất sắc giành vé tham dự VCK World Cup 2017 trên đất Hàn Quốc. Vị chiến lược gia người Khánh Hòa cho biết: “Tôi không cho rằng cầu thủ trẻ của Việt Nam hiện nay kém. Bóng đá trẻ của chúng ta vẫn còn nhiều tiềm năng. Điều chúng ta cần là thời gian và sự kiên nhẫn. Ngay đến lò La Masia danh tiếng của CLB Barcelona sau thế hệ của những Xavi Iniesta cũng không cho ra thêm lứa cầu thủ nào có chất lượng tượng tự, thì cũng khó đòi hỏi bóng đá Việt Nam lứa cầu thủ nào cũng giống lứa cầu thủ nào. Vả lại, phát hiện là một chuyện, bồi dưỡng để các cầu thủ trẻ thành tài là quá trình cần có thời gian”.
 
Đức Văn – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (1)

Cầu thủ mà yếu tâm lý thì trách nhiệm là ở HLV rồi. Trước đây Tuyển VN cũng hay yếu tâm lý khi gặp Thái Lan, nhưng từ khi Thầy Park cầm lái thì tình hình đảo chiều. Ông Hoàng Anh Tuấn từ chức là đã thấy được khả năng của mình. Cũng là bài học cho các HLV khác.

Gửi bởi: Thao Thao | Vào lúc: 16/08/2019

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top