Tuyển Quốc Gia

09:20 09/12/2018
Với 100% phiếu bầu, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Lê Khánh Hải chính thức đắc cử Chủ tịch VFF khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022).
 
Sáng ngày 08/12, Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VIII nhiệm kỳ 2018 – 2022 đã chính thức diễn ra. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn và Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Trần Công Phàn đã tới dự Đại hội.
 
Sau một buổi sáng báo cáo tổng kết nhiệm kỳ, chiều cùng ngày, Đại hội đã bước sang nội dung quan trọng, nhận được sự quan tâm lớn từ phía dư luận, giới truyền thông và người hâm mộ trong cả nước là tiến hành bỏ phiếu, bầu các chức danh chủ chốt và ban chấp hành VFF khóa VIII. Tham gia bầu cử là 70 trên tổng số 71 đơn vị thành viên của VFF (một đơn vị vắng mặt).
Thu truong Le Khanh Hai duoc bau lam Chu tich VFFF khoa VIII hinh anh
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Trước khi tiến hành bầu cử các chức danh chủ chốt của LĐBĐVN khoá VIII và bầu BCH LĐBĐVN khoá VIII, Đại hội đã lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện.
 
Kết quả cuối cùng, với 100% là phiếu tín nhiệm (68/68), Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Lê Khánh Hải đã chính thức là Chủ tịch VFF. Đây là kết quả không nằm ngoài dự đoán bởi cho tới ngày đại hội diễn ra, chỉ còn ông Hải ứng cử vào "ghế nóng" và giới chuyên môn cũng đánh giá cao khả năng đắc cử của vị lãnh đạo ngành. Sinh ngày 27/5/1966 tại Quảng Trị, ông Lê Khánh Hải là cử nhân ngoại ngữ tiếng Anh, trình độ cao cấp lý luận chính trị. Giai đoạn năm 2008-2010 ông là Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Từ tháng 6/2010 đến nay, ông là Thứ trưởng. Tháng 8/2018, ông được lãnh đạo Bộ giới thiệu ứng cử chức danh Chủ tịch VFF khóa 8.
 
Sau khi bầu chức danh chủ tịch, Đại hội tiến hành bầu 3 Phó chủ tịch. Với những đóng góp cho bóng đá Việt Nam trong thời gian vừa qua, ông Trần Quốc Tuấn được tín nhiệm tiếp tục giữ chức Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn khi nhận được 57 phiếu trong tổng số 69 phiếu bầu. Tại nhiệm kỳ trước, khi Chủ tịch Lê Hùng Dũng gặp vấn đề sức khoẻ, ông Tuấn đảm trách nhiều việc quan trọng ở VFF và gây ấn tượng mạnh khi giúp bóng đá Việt Nam đạt hàng loạt thành tích như futsal nam, U20 nam vào vòng chung kết World Cup, U23 vào chung kết giải U23 châu Á, đội Olympic vào bán kết Asiad... Ông cũng có mối quan hệ quốc tế tốt, được đánh giá cao tại Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á và châu Á. Việc ông Tuấn đánh bại hai ứng Phạm Ngọc Viễn và Dương Vũ Lâm để tái đắc cử là điều không bất ngờ.
Thu truong Le Khanh Hai duoc bau lam Chu tich VFFF khoa VIII hinh anh 2
Thứ trưởng Lê Khánh Hải trở thành Chủ tịch VFF khóa VIII
Còn ông Cao Văn Chóng (Nguyễn Tổng giám đốc VPF) nhận được 42 phiếu bầu, giữ chức Phó chủ tịch phụ trách truyền thông. Ông Chóng đã đánh bại bốn ứng viên còn lại là ông Phan Anh Tú, Nguyễn Văn Phú, Lương Hoàng Hưng và Nguyễn Lân Trung cho vị trí này.
 
Ở cuộc đua vào ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính, do không có ứng viên nào nhận quá 50% số phiếu bầu nên theo quy chế bầu cử, nên 2 ứng viên nhận số phiếu cao nhất là ông Cấn Văn Nghĩa và ông Lê Văn Thành được chọn vào vòng 2. Cuối cùng, người được chọn vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính là ông Cấn Văn Nghĩa khi nhận số phiếu ủng hộ 36 trên tổng 67 phiếu bầu hợp lệ.
 
Các vị trí quan trọng của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ VIII
 
Chủ tịch: Lê Khánh Hải
 
Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn: Trần Quốc Tuấn
 
Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ: Cấn Văn Nghĩa

Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông: Cao Văn Chóng
 
Kết quả bầu BCH LĐBĐVN khoá VIII (Tổng số Uỷ viên BCH LĐBĐVN khoá VIII là 17, trong đó Chủ tịch và 03 Phó chủ tịch đương nhiên là Uỷ viên BCH theo quy định của Điều lệ):
 
1. Lê Khánh Hải
 
2. Trần Quốc Tuấn
 
3. Cấn Văn Nghĩa
 
4. Cao Văn Chóng
 
5. Trần Anh Tú
 
6. Nguyễn Quốc Hội
 
7. Lê Văn Thành
 
8. Phạm Ngọc Tuấn
 
9. Bùi Xuân Hòa
 
10. Nguyễn Hồng Thanh
 
11. Trần Mạnh Hùng
 
12. Phạm Thanh Hùng
 
13. Nguyễn Tấn Anh
 
14. Đỗ Mạnh Dũng
 
15. Nguyễn Húp
 
16. Dương Văn Hiền
 
17. Võ Minh Trí
 
Kết quả bầu Ban Kiểm tra và Trưởng Ban Kiểm tra LĐBĐVN khoá VIII:
 
1.         Trưởng Ban: Ông Nguyễn Hiền Lương
 
2.         02 uỷ viên:Ông Đinh Khắc Diện, ông Trần Phát Tài
 
Nam Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (1)

Liệu có bình mới, rượu cũ không các vị. Làm gì thì làm, đừng để người hâm mộ nước nhà quay lưng lại với bóng đá quốc nội các vị nhé! Nhìn danh sách ê kíp này chưa đủ tin lắm, nhất là khoản "VUA áo đen"!!!

Gửi bởi: ngominhbg | Vào lúc: 10/12/2018

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top