Tuyển Quốc Gia

09:39 20/07/2019
Với quyết tâm giành vé tham dự vòng loại World Cup 2022, ĐT Thái Lan đặt mục tiêu giành trọn 3 điểm trước ĐT Việt Nam ở lượt trận mở màn bảng G ngày 5/9. Cùng với đó, “Voi chiến” còn thể hiện quyết tâm giành cả 12 điểm ở các trận đấu trên sân nhà.
 
Những lá thăm may rủi tại lễ bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á không chỉ đưa Thái Lan tái ngộ Việt Nam mà họ còn chung bảng với các đội có sự ngang ngửa hoặc không có chênh lệch quá lớn về trình độ gồm: UAE, Malaysia và Indoneisia ở bảng G.
 
Phát biểu với báo giới về bảng đấu này, GĐKT của LĐBĐ Thái Lan ông Wittaya Laohakul nhấn mạnh cơ hội chia đều cho các đội. Tuy nhiên, Thái Lan sẽ quyết tâm giành trọn 12 điểm ở các trận đấu trên sân nhà, đây sẽ là điều kiện quan trọng để Thái Lan giành cho mình tấm vé vào vòng loại cuối cùng để cạnh tranh tấm vé tham dự World Cup 2022: “Tất cả các đội đều có cơ hội ngang nhau. Vì thế, mục tiêu của Thái Lan cần phải thắng tất cả các trận trên sân nhà và giành trọn 12 điểm. Nếu làm được, chiếc vé vào vòng loại cuối cùng sẽ nằm trong tay Thái Lan”.
Thai Lan quyet thang Viet Nam tai vong loai World Cup 2022 hinh anh
Thái Lan và Việt Nam đầy duyên nợ
Trận đấu đầu tiên của Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ là tiếp đón Việt Nam vào ngày 5/9. Như GĐKT Laohakul, mục tiêu của Thái Lan là phải giành tuyệt đối điểm số khi được chơi ở sân nhà. Và thắng Việt Nam là chỉ tiêu đặt ra với Thái Lan. Theo những con số thống kê, thất bại ở King’s Cup 2019 trên sân ở Buriram vừa qua mới chỉ là lần thứ 2 trong lịch sử, Thái Lan để thua Việt Nam trên sân nhà.
 
Tuy nhiên, có một chi tiết cần nói đến là ở trận đầu tiên chơi trên sân nhà, Thái Lan sẽ không thể sử dụng “pháo đài” Rajamangala. Lý do là bởi sân vận động này đang trong quá trình tu sửa chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020. Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan - Kornvirakun Nanthakul cho biết:  “Về quá trình chuẩn bị, đặc biệt về sân vận động chúng tôi sẽ dự định sử dụng sân vận động Rajamangala trận đấu đầu tiên ở vòng loại World Cup 2022, tuy nhiên sân vận động này đang được tu sửa để chuẩn bị cho giải U23 châu Á diễn ra vào tháng 1/2020”. Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan để ngỏ khả năng trận đấu giữa hai đội được tổ chức gần thủ đô Bangkok: “Chúng tôi sẽ tham vấn với SAT trước khi quyết định có sử dụng Rajamangala hay không. Nếu không, chúng tôi sẽ sử dụng một sân vận động khác đủ tiêu chuẩn để tổ chức trận đấu trên. Có thể sẽ là sân Rangsit Campus của Thammasat University, hoặc không chúng tôi sẽ sắp xếp một sân vận động ở gần Bangkok”.
 
Thậm chí FAT có kế hoạch đưa trận đấu này về một tỉnh miền Nam của Thái Lan sát biên giới với Malaysia: “Sân vận động Tinsulanon ở tỉnh Songkhla, tôi đã tìm hiểu và biết hệ thống anh sáng vẫn chưa được lắp đặt, vấn đề quyết định sẽ thuộc về Hội đồng hành chính tỉnh Songkhla. Tôi không chắc tháng 9 liệu Tinsulanon có thể tổ chức trận đấu không. Tuy nhiên sân đấu này có thể tổ chức trận đấu thứ ba vòng loại, khi Thái Lan tiếp UAE vào 15/10, tất nhiên hệ thống chữa cháy phải được hoàn thành trước đó”.
 
Đức Văn – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top