Tuyển Quốc Gia

11:08 06/04/2019
Với việc El Salvador không đưa ra câu trả lời chính thức từ lời mời của LĐBĐ Thái Lan về việc tham dự King’s Cup 2019 khiến BTC đang phải loay hoay tìm đối thủ cho ĐT Việt Nam ở giải đấu này.
 
Những tưởng King’s Cup 2019 đã xác định xong danh tính 4 đội tham dự giải thì đến những ngày đầu tháng 4/2019, El Salvador vẫn chưa có câu trả lời chính thức về việc sẽ cùng Thái Lan, Ấn Độ và Việt Nam tham dự giải đấu giao hữu quốc tế tại Buriram vào đầu tháng 6 tới hay không. Trước đó, El Salvador là cái tên được Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) lựa chọn để thay thế đội tuyển Trung Quốc tại giải đấu năm nay.
Thai Lan loay hoay tim doi thu cho DT Viet Nam o King’s Cup 2019 hinh anh
Chưa xác định được đối thủ của ĐT Việt Nam ở King’s Cup 2019
Liên đoàn Bóng đá El Salvador ban đầu đã nhận lời tham dự King’s Cup của FAT, nhưng sau đó phải cân nhắc. Lý do theo tìm hiểu là bởi LĐBĐ El Salvador phải cân nhắc lịch di chuyển, thi đấu giữa King's Cup 2019 với Cúp vàng CONCACAF 2019 - giải bóng đá dành cho các quốc gia Bắc, Trung Mỹ và Caribbean, diễn ra từ ngày 15/6 đến 7/7 tại ba nước là Mỹ, Costa Rica và Jamaica. Bên cạnh đó, El Salvador sẽ mất quá nhiều thời gian di chuyển mới tới được Thái Lan, nên đội bóng này gần như chắc chắn sẽ không tham dự King’s Cup như kế hoạch ban đầu.
 
Trong lúc chờ đợi phản hồi từ phía LĐBĐ El Salvador, chủ nhà Thái Lan đã nỗ lực gửi lời đề nghị đến… 10 LĐBĐ thuộc châu Âu và Bắc Trung Mỹ. Đội bóng này sẽ có thứ hạng nằm trong top 100 FIFA. Trong trường hợp El Salvador không đồng ý tham gia, LĐBĐ Thái Lan sẽ thuyết phục một đội tuyển khác tham dự King’s Cup.
 
King's Cup sẽ diễn ra theo thể thức hai đội thắng ở 2 cặp bán kết sẽ gặp nhau trong trận chung kết, 2 đội còn lại sẽ đá trận tranh vị trí 3 và 4. Theo cách chia cặp của chủ nhà Thái Lan, Việt Nam sẽ gặp đại diện còn lại ở King's Cup 2019, chủ nhà sẽ gặp Ấn Độ.
 
King's Cup 2019 diễn ra trong kỳ FIFA Day từ ngày 5/6 đến ngày 8/6 tại Thái Lan. Như vậy, HLV Park Hang Seo sẽ gọi được những cầu thủ tốt nhất của mình như Công Phượng, Đặng Văn Lâm, Công Phượng từ nước ngoài về tham dự. Đây cũng là giải đấu có ý nghĩa quan trọng để thầy trò HLV Park Hang Seo chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào cuối năm.
 
Đức Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top