Tuyển Quốc Gia

09:00 23/05/2019
Chuẩn bị cho cuộc đối đầu với ĐT Việt Nam tại King’s Cup 2019, Liên đoàn bóng đá Thái Lan thời gian gần đây liên tục có những động thái bất ngờ. Thậm chí FAT có những quyết định phá vỡ đi cả kỷ cương của nền bóng đá xứ sở Chùa vàng.
 
Bất ngờ đầu tiên của FAT trước thềm King’s Cup 2019 là thay vì sắp xếp các cặp đấu vòng bán kết dựa trên thứ hạng FIFA của các đội tuyển tham dự giải đấu nước chủ nhà đã tiến hành tổ chức bốc thăm xếp cặp thi đấu. Mà chưa bốc thăm, nhiều người đã đoán được kiểu gì đội tuyển Thái Lan cũng đụng độ với đội tuyển Việt Nam tại bán kết. Và những dự đoán này của giới chuyên môn và người hâm mộ trong nước khi kết quả bốc thăm đã đưa chủ nhà Thái Lan đối đầu Việt Nam. Trong khi đó, trận bán kết còn lại là cuộc đối đầu giữa Ấn Độ gặp ĐT Curacao.
Sanrawat Dechmitr duoc giam an phat nham chuan bi cho cuoc doi dau voi DT Viet Nam
Sanrawat Dechmitr được giảm án phạt nhằm chuẩn bị cho cuộc đối đầu với ĐT Việt Nam
Mới đây là việc Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) xoá án “treo giò” 8 trận cho tiền vệ tấn công Sanrawat Dechmitr của CLB Bangkok United, để Dechmitr kịp tập trung đội tuyển Thái Lan, tham dự King’s Cup 2019. Trước đó, Sanrawat Dechmitr từng đấm trộm vào bụng trọng tài trong một trận đấu tại Thai-League, một hành vi được cho là rất nghiêm trọng, có thể bị “treo giò” rất dài ở các nền bóng đá khác.
 
Với những quyết định gây sốc này, giới chuyên môn và người hâm mộ trong nước đánh giá dường như khát khao đánh bại đội tuyển Việt Nam của Thái Lan đang quá lớn. Những toan tính về mặt thương mại của nước chủ nhà về trận đấu giữa Thái Lan – Việt Nam, và cho cả King’s Cup cũng quá lớn, khiến cho nhiều giá trị chuyên môn, giá trị truyền thống, và tính kỷ cương của cả một nền bóng đá bị che mờ. Và những động thái gần đây từ phía FAT cho thấy họ chủ yếu đối phó với dư luận (người hâm mộ vốn đang mất dần kiên nhẫn khi Thái Lan liên tục xếp sau các đội tuyển Việt Nam ở các giải quốc tế từ năm 2018), hơn là xây dựng một nền bóng đá chuyên nghiệp, hoặc hướng đến những chiến lược lâu dài. Cung cách điều hành của những lãnh đạo của FAT đang biến Thái Lan từ nền bóng đá số 1 khu vực trở thành nền bóng đá có nhiều quyết định khó hiểu nhất, rắc rối nhất khu vực!
 
Dũng Phương – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top