Tuyển Quốc Gia

14:04 10/05/2019
Việc Thái Lan thay đổi điều lệ tại King’s Cup 2019 khiến đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo đối mặt nhiều bất lợi trước thềm vòng loại World Cup 2022.
 
Tại King’s Cup 2019, sau khi ĐT Việt Nam xác nhận tham dự giải đấu nước chủ nhà Thái Lan đã có quyết định bất ngờ là thay đổi điều lệ thi đấu. Theo đó, thay vì xếp cặp thi đấu theo thứ hạng FIFA, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã tiến hành bốc thăm xếp cặp thi đấu. Điều đáng nói là lễ bốc thăm diễn ra tại Bangkok chỉ có người Thái với nhau và kết quả đã đưa đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo đối mặt với nước chủ nhà.
Thai Lan gay bat loi cho DT Viet Nam truoc them vong loai World Cup hinh anh
Thái Lan đang quyết ăn thua với ĐT Việt Nam
Với quyết định này, Thái Lan đã đạt được mục tiêu đầu tiên tại giải là đối mặt với Việt Nam ngay tại trận mở màn. Và cũng ngay sau đó, chủ nhà Thái Lan liên tục có những tuyên bố mạnh mẽ trước giới truyền thông về mục tiêu đánh bại đội tuyển Việt Nam. Không chỉ muốn phục thù đội tuyển Việt Nam sau những thua kém đoàn quân HLV Park Hang Seo trong quãng thời gian 2 năm gần đây, đội tuyển Thái Lan còn khiến Việt Nam gặp thách thức trước thềm vòng loại World Cup 2022.
 
Ở thời điểm hiện tại khi Thái Lan, Philippines, Malaysia đều đã xác định được nhóm hạt giống, tuyển Việt Nam vẫn chưa xác định được sẽ nằm ở nhóm 2 hay nhóm 3. Trên bảng xếp hạng FIFA hiện tại, tuyển Việt Nam đang đứng thứ 99 thế giới và thứ 16 châu Á. Nếu duy trì được vị trí này đến thời điểm chia bảng, các học trò của thầy Park sẽ nằm trong nhóm 2 với Iraq, Syria, Lebanon, Uzbekistan, Oman, Kyrgyzstan, Jordan và tránh được những đối thủ này ở vòng bảng.
 
Tuy nhiên, vị trí của tuyển Việt Nam là rất mong manh với chỉ 3 điểm nhiều hơn Palestine, khoảng cách rất có thể bị san lấp ở loạt trận giao hữu tháng 6 nếu tuyển Việt Nam có thành tích không tốt ở King’s Cup 2019, trong khi Palestine thắng các trận giao hữu. Theo những tính toán, với mỗi trận thắng, tuyển Việt Nam sẽ được cộng xấp xỉ 1 điểm. Mỗi trận thua, Việt Nam bị trừ 1 điểm.
 
Nếu thua cả 2 trận ở King's Cup, Việt Nam sẽ mất 2 điểm, chỉ còn hơn Palestine 1 điểm duy nhất. Nếu đội bóng Tây Á thắng cả 2 trận giao hữu tới đây, họ sẽ lấy vị trí thứ 99 và đẩy Việt Nam xuống nhóm 3 ở vòng loại World Cup.
 
Chính vì thế, nếu để thua Thái Lan, đội tuyển Việt Nam có nguy cơ gặp bất lợi rất lớn ở lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 tới đây. Điều này cũng có thể khiến các tuyển thủ gặp nhiều áp lực sau khi để thua đại kình địch khu vực ĐNÁ. Do đó, buộc HLV Park Hang Seo phải có những tính toán chặt chẽ cho giải đấu tổ chức tại Thái Lan vào tháng 6 tới đây.
 
Đức Văn – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top