Trước trận đấu với U23 CHDCND Triều Tiên tối ngày 16/1, đội trưởng Nguyễn Quang Hải cho biết U23 Việt Nam sẽ chiến đấu hết mình và quyết tâm cao hơn nữa để chiến thắng.
Chiều ngày 15/1, đội tuyển U23 Việt Nam có buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận đấu với U23 Triều Tiên lượt trận đấu cuối tại bảng D VCK U23 châu Á 2020. Trao đổi với báo giới trước buổi tập của U23 Việt Nam, đội trưởng Nguyễn Quang Hải cho biết toàn đội sẽ chiến đấu hết mình với mục tiêu giành chiến thắng trước đối thủ.
 |
Quang Hải quyết tâm lớn trước trận quyết đấu |
Nhận định về U23 Triều Tiên, đội trưởng Quang Hải vẫn dành cho đối thủ sự tôn trọng lớn dù họ đã sớm phải chia tay với VCK U23 châu Á 2020 sau hai trận thua liên tiếp: “Mặc dù đã để thua trong hai trận vừa qua nhưng họ không phải là một đội bóng yếu. Họ là đội bóng có lối chơi gắn kết giàu sức mạnh và quyết tâm cao. U23 Việt Nam sẽ phải chiến đấu hết mình và quyết tâm cao hơn nữa để chiến thắng”.
Trước khi bước vào trận đấu cuối, U23 Việt Nam cũng đang đối mặt với nhiều áp lực bởi hai trận hòa với tỷ số 0-0 liên tiếp. Đoàn quân HLV Park Hang Seo không chỉ phải thắng Triều Tiên mà còn phụ thuộc vào kết quả trận đấu giữa U23 Jordan và U23 UAE. Tuy nhiên, trong cuộc trao đổi của mình, Quang Hải cho biết sẽ cùng các đồng đội tập trung tối đa vào trận đấu của U23 Viêt Nam: “Chúng tôi vẫn còn một số vấn đề cần cải thiện. Ví dụ như phải đưa ra quyết định một cách quyết đoán hơn và tích cực tung ra nhiều cú sút hơn nữa để cải thiện hàng công ở trận đấu sắp tới”.
Trước buổi tập chiều ngày 15/1 của U23 Việt Nam, Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã trực tiếp chuyển thư động viên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới toàn đội. Trong lá thư được Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đọc trước toàn đội, Thủ tướng nhắn nhủ: “Ngày 16/1, đội tuyển sẽ bước vào một trận đấu mới đầy thử thách, tôi và người hâm mộ, nhân dân cả nước chúc toàn thể Đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam, những “chiến binh sao vàng” thân yêu, tự tin, tràn đầy sức mạnh, kiên cường, sáng tạo trong từng đường bóng, vững tiến trên đấu trường châu Á. Vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc, rất mong sự cố gắng và giành chiến thắng quan trọng này”.
Thay mặt đội tuyển, đội trưởng Nguyễn Quang Hải bày tỏ sự xúc động khi nhận được sự quan tâm của Thủ tướng cũng như người hâm mộ Việt Nam. Tất cả đã luôn ở bên, sát cánh, dành sự quan tâm cho đội trong suốt thời gian tới Thái Lan tham dự VCK U23 châu Á 2020. Đó sẽ là nguồn động lực lớn lao tiếp thêm sức mạnh cho đội tuyển trong các cuộc hành trình sắp tới, trước mắt là trận đấu quan trọng gặp U23 CHDCND Triều Tiên.
Đức Anh – thethaovietnam.vn