Tuyển Quốc Gia

08:27 20/04/2019
Thông tin từ VFF cho biết nước chủ nhà Philippines sẽ điều chỉnh cách sắp xếp phân nhóm hạt giống môn bóng đá nam tại SEA Games 30 cho phù hợp hơn.
 
Sau khi bị nước chủ nhà Philippines xếp vào nhóm hạt giống số 4 của môn bóng đá nam tại SEA Games 30, VFF đã thông qua Uỷ ban Olympic Việt Nam can thiệp, khiếu nại với ban tổ chức. Theo đại diện của VFF, việc đội tuyển U22 Việt Nam bị xếp vào nhóm hạt giống số 4 cùng với Lào, Campuchia, Brunei và Đông Timor Leste là không phù hợp nếu tính theo thành tích tại SEA Games 2017 ở Malaysia.
Philippines thua nhan sai sot trong viec phan nhom hat giong SEA Games hinh anh
Cách phân nhóm hạt giống môn bóng đá nam tại SEA Games 30 có nhầm lẫn
Trao đổi với báo chí trong nước, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho hay, ở SEA Games 29, cùng bị loại ở vòng bảng như Singapore nhưng thành tích của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng là tốt hơn (Việt Nam giành được 10 điểm, ghi 12 bàn, thủng lưới 4 lần. Trong khi đó, đội tuyển U23 Singapore chỉ có 6 điểm, ghi 4 bàn và thủng lưới 4 lần). Chính vì thế, việc Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống “đội sổ” là không hợp lý, chưa kể thứ hạng này có thể sẽ khiến thầy trò HLV Park Hang Seo rơi vào bảng đấu tử thần.
 
Phó Chủ tịch VFF, Trần Quốc Tuấn cho rằng có thể ban tổ chức chủ nhà Philippines có những nhầm lẫn nên mới xếp Việt Nam vào nhóm hạt giống thứ 4. Đại diện của VFF cho biết đã có những cuộc trao đổi với Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Philippines về vấn đề này: “Tại cuộc họp Hội đồng AFC mới đây ở Malaysia, chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ với ông Mariano V.Araneta – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Philippines (PFF). Giữa VFF và PFF đã có những trao đổi về những bất cập trong việc phân nhóm hạt giống của môn bóng đá nam tại SEA Games 30”.
 
Sau khiếu nại của VFF, Ban tổ chức SEA Games 30 có thể sẽ điều chỉnh lại cách phân nhóm hạt giống của môn bóng đá Nam trong thời gian tới: “Sau khi chúng tôi kiến nghị rằng việc đưa Việt Nam vào nhóm thứ 4 là không hợp lý vì nếu tính theo thành tích tại SEA Games 2017, chúng ta phải xếp trên Singapore. Ông Mariano V.Araneta thừa nhận đó là thiếu sót của Ban tổ chức SEA Games 2019”, ông Tuấn cho biết thêm.
 
Xếp hạng hạt giống môn bóng đá nam SEA Games 30:
 
Nhóm hạt giống số 1: Thái Lan, Philippines
 
Nhóm hạt giống số 2: Malaysia, Indonesia.
 
Nhóm hạt giống số 3: Myanmar và Singapore.
 
Nhóm hạt giống 4: Việt Nam, Lào, Campuchia, Brunei và Timor Leste.
 
Nam Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top