Tuyển Quốc Gia

20:42 08/01/2015

Có thể bạn quan tâm

>>>Ban kỷ luật VFF khẳng định không ưu ái cho sân Pleiku
>>>Chính thức: Trận ĐT.LA gặp HA.GL đá sớm hơn 30 phút vì lý do đặc biệt


>>>Vé trận ĐTLA tiếp HAGL được bán sớm trước 5 ngày

"Thất bại của những người tiền nhiệm là bài học cho Toshiya Miura thời điểm này'', ông Vũ Mạnh Hải chia sẻ với VnExpress, khi bàn về mục tiêu của bóng đá Việt Nam trong năm 2015 - khi chúng ta phải tham gia ba đấu trường quan trọng là vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, vòng loại U23 châu Á ở Malaysia và SEA Games 28 tại Singapore. Trong số đó, vòng loại World Cup 2018 và SEA Games 2015 đều diễn ra vào tháng 6 tới đây. Điều này khiến HLV Miura dễ rơi cảnh "một cổ hai tròng" nếu kiêm nhiệm cả đội U23 và tuyển Việt Nam.

"Tôi nghĩ không nên để chiến lược gia người Nhật Bản này kiệm nhiệm một lúc cả ba giải đấu trong năm 2015. Ở các nền bóng đá tiên tiến, Liên đoàn thường phân chia nhiệm vụ dẫn dắt tuyển trẻ và tuyển quốc gia một cách rõ ràng. Không nên chồng chéo công việc vì nó không hiệu quả và khó đem lại thành công, dù HLV đó tài ba cỡ nào chăng nữa. VFF cần quyết định mục tiêu nào là quan trọng nhất, SEA Games 28 hay vòng loại World Cup 2018? Sau đó bố trí ông Miura cho mục tiêu đó, thay vì cứ ôm đồm như hiện nay".

Guillaume Graechen vn

Henrique Calisto và Falko Goetz là hai HLV ngoại gần đây nhất đều thất bại khi kiêm nhiệm cùng lúc cả hai đội tuyển. Calisto đưa Olympic Việt Nam vào vòng knock-out ASIAD 17, nhưng đội tuyển thất bại ở bán kết AFF Cup 2010. Trong khi đó Goetz cùng U23 thậm chí chỉ đứng thứ tư tại SEA Games 2011, dẫn đến cảnh mất việc không lâu sau đó.

Dư luận gần đây cho rằng VFF nên mời HLV Guillaume Graechen nắm đội U23 dự SEA Games 28, sau khi chiến lược gia người Pháp dẫn dắt thành công U19 Việt Nam hai năm qua. "Nếu VFF xác định nòng cốt đội U23 là các cầu thủ trẻ Hoàng Anh Gia Lai, thì lựa chọn Graechen là hợp lý. Ông ấy có kinh nghiệm dẫn dắt Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh... ở Hoàng Anh Gia Lai và U19 Việt Nam nên không quá khó khăn để tiếp quản công việc ở tuyển U23. Tất nhiên, mọi việc còn phụ thuộc vào quan điểm của VFF và Miura trong việc xác định mục tiêu của bóng đá Việt Nam trong năm 2015", cựu danh thủ Thể Công đánh giá.

"Ngoài ra, VFF cũng cần xem lại việc mời HLV nội lên tuyển, nhất là thái độ và cách mời. Tôi e ngại một điều rằng tuyên bố nghi ngờ có tiêu cực của Chủ tịch Lê Hùng Dũng ngay sau khi tuyển Việt Nam thất bại bán kết AFF Cup 2014, đã làm mất lòng không ít HLV nội cũng như cầu thủ. Điều này sẽ gây khó khăn cho VFF và Miura trong việc tìm người và triệu tập các cầu thủ tham dự ba giải đấu lớn tới đây".

Theo Vnexpress

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top