Tuyển Quốc Gia

09:32 18/08/2018
Với trận thua sốc 1-2 trước Olympic Malaysia, cơ hội để Olympic Hàn Quốc đối đầu với Olympic Việt Nam và Olympic Nhật Bản ở vòng đấu loại trực tiếp đầu tiên là rất thấp.
 
Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, đã có bất ngờ lớn xảy ra ở lượt trận thứ 2 tại bảng E khi Olympic Malaysia giành thắng lợi với tỷ số 2-1 trước Olympic Hàn Quốc. Với chiến thắng này, Olympic Malaysia đã sớm giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp với vị trí nhất bảng E mà không cần quan tâm tới kết quả trận đấu còn lại do sở hữu thành tích đối đầu tốt hơn Olympic Hàn Quốc.
Olympic Viet Nam va Olympic Nhat Ban som tranh duoc Olympic Han Quoc hinh anh
Olympic Hàn Quốc không còn cơ hội giành ngôi nhất bảng E
Đây là tin vui với Olympic Nhật Bản và Olympic Việt Nam ở lượt trận đấu cuối tại bảng D. Trước đó, cả Olympic Việt Nam và Nhật Bản đều đang toan tính giành vị trí nhất bảng D để có thể tránh đội nhất bảng E mà nhiều khả năng là Olympic Hàn Quốc ở vòng đấu loại trực tiếp đầu tiên. Tuy nhiên, với việc Olympic Hàn Quốc không còn cơ hội để giành vị trí nhất bảng E thì khả năng Việt Nam và Nhật Bản sớm đối đầu với nhà đương kim vô địch ở vòng 1/8 đã thấp đi rất nhiều.
 
Cụ thể, Việt Nam hoặc Nhật Bản chỉ gặp Hàn Quốc khi và chỉ khi: Việt Nam/Nhật Bản đứng đầu bảng D và Hàn Quốc đứng thứ 3 bảng E nhưng vẫn nằm trong nhóm 4 đội xếp thứ 3 tại các bảng có thành tích tốt nhất. Bên cạnh đó còn phải thỏa mãn thêm điều kiện đội đứng thứ 3 bảng B không giành vé vào vòng sau. Trường hợp này rất khó xảy ra bởi rất có thể đội đứng thứ 3 bảng B sẽ là một trong 4 đội đứng thứ 3 tốt nhất để giành cho mình tấm vé vào vòng đấu loại trực tiếp.
 
Còn trong trường hợp Việt Nam/Nhật Bản kết thúc ở ngôi nhì bảng D thì chắc chắn sẽ gặp Malaysia - đội sớm giành vé đi tiếp với ngôi nhất bảng E.
Olympic Viet Nam va Olympic Nhat Ban som tranh duoc Olympic Han Quoc hinh anh 2
Phân nhánh vòng 1/8 môn bóng đá nam Asiad 2018
Với việc gần như đã tránh được Olympic Hàn Quốc ở vòng 1/8, HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ có những tính toán về nhân sự trong trận đấu với Olympic Nhật Bản vào tối ngày 19/8 tới. Bởi đội nhất bảng D sẽ chỉ phải gặp một trong ba đội đứng thứ 3 tại bảng B, E hoặc F.
 
Đức Văn – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top