Tuyển Quốc Gia

10:00 12/06/2019
Sau màn trình diễn ấn tượng tại King’s Cup 2019, thầy trò HLV Park Hang Seo đang chờ đợi kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào giữa tháng 7 tới. ĐT Việt Nam được đánh giá có nhiều thuận lợi ở vòng đấu dành cho 40 đội mạnh nhất châu Á.
 
Với thành tích thi đấu ấn tượng tại King’s Cup 2019, đoàn quân HLV Park Hang Seo dự kiến sẽ tiếp tục ở trong nhóm 16 đội hàng đầu khu vực châu Á và chắc suất trong nhóm hạt giống số 2 tại vòng loại World Cup 2022. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đoàn quân HLV Park Hang Seo không phải đối mặt với những đội mạnh cùng nhóm hạt giống số 2 như Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan và Jordan/Palestine (hai đội đang cạnh tranh vị trí thứ 16 Châu Á).
Nhung thuan loi va thach thuc cua DT Viet Nam o vong loai World Cup 2022 hinh anh
ĐT Việt Nam thi đấu thành công tại King's Cup 2019
King’s Cup vừa kết thúc cho thấy đội tuyển Việt Nam có khả năng đá tốt trước các đội bóng mạnh. Cụ thể, Curacao gồm nhiều cầu thủ đang chơi bóng ở các giải vô địch quốc gia tại Tây Âu, nhưng đội bóng của HLV Park Hang Seo vẫn khiến đối thủ lao đao, tấn công có đường có nét và phòng ngự thì không quá hớ hênh trước đối thủ. Cũng thông qua King’s Cup, bóng đá Việt Nam cho thấy chúng ta đang sở hữu vốn quý là nguồn cầu thủ dồi dào, có chất lượng. Đội hình của HLV Park Hang Seo rất đồng đều, mỗi vị trí trong đội hình vừa nêu có ít nhất 2 cầu thủ có chất lượng không quá cách biệt nhau, có thể thay thế cho nhau khi cần.
 
Đây là điều hết sức quan trọng, bởi vòng loại World Cup là chiến dịch kéo dài, bắt đầu từ mùa Thu năm nay, cho đến tận cuối năm 2021, trong trường hợp chúng ta đi đến tận giai đoạn cuối cùng của vòng loại.
 
Lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào ngày 17/7 tới. Tại buổi lễ, 40 đội tuyển mạnh nhất Châu Á sẽ được chia vào 5 nhóm hạt giống. Trong đó, nhóm 1 sẽ là 8 đội top đầu Châu Á, nhóm 2 là các đội có thứ hạng từ 9-16, nhóm 3 là của các đội từ 17-24, còn từ 25 đến 32 thuộc nhóm 4. Nhóm 5 có đội thứ 33, 34 và 6 đội vượt qua vòng loại thứ nhất. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm lượt đi lượt về, 8 đội nhất bảng và 4 đội đứng thứ hai có thành tích cao sẽ vào vòng loại cuối cùng khu vực châu Á.
 
Theo đánh giá của giới chuyên môn trong nước, thầy trò HLV Park Hang Seo được đánh giá gặp nhiều thuận lợi trước lễ Bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022. Theo đó, bảng đấu khó khăn nhất với Việt Nam nếu phải đối mặt Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia, Australia (nhóm 1), Jordan/Palestine, Bahrain, Triều Tiên (nhóm 3), Kuwait, Afghanistan (nhóm 4) và Singapore/Indonesia, Malaysia ở nhóm 5.
 
Trong khi bảng đấu nhẹ nhất với “Rồng vàng” khi chúng ta nằm chung bảng với Trung Quốc (nhóm 1), Đài Loan (nhóm 3), Maldives (nhóm 4) và Guam (nhóm 5). Nếu điều này thành hiện thực, ĐT Việt Nam hoàn toàn có cơ hội ghi tên vào vòng loại thứ 3 để tiếp tục hy vọng tạo nên bất ngờ.
 
Các nhóm hạt giống dự kiến tại lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á:
 
Nhóm 1: Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Qatar, UAE, Saudi Arabia, Trung Quốc
 
Nhóm 2: Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan, Việt Nam, Jordan (hoặc Palestine)
 
Nhóm 3: Palestine (hoặc Jordan), Ấn Độ, Bahrain, Thái Lan, Tajikistan, Triều Tiên, Philippines, Đài Loan (Trung Quốc)
 
Nhóm 4: Turkmenistan, Myanmar, Hong Kong (Trung Quốc), Yemen, Afghanistan, Maldives, Kuwait, Indonesia (hoặc Singapore)
 
Nhóm 5: Singapore (hoặc Indonesia), Nepal, Guam, Mông Cổ, Bangladesh, Malaysia, Macau (Trung Quốc), Campuchia.
 
Dũng Phương – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top