Tuyển Quốc Gia

15:30 07/10/2015

Tối mai (8-10), ĐT Việt Nam đón tiếp ĐT Iraq trên sân Mỹ Đình, trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018. Mục tiêu của ĐT Việt Nam là giành một kết quả có lợi để tạo đà tâm lý cho trận gặp Thái Lan diễn ra 5 ngày sau đó. Tuy nhiên, mục tiêu giành kết quả có lợi của ĐT Việt Nam càng không hề dễ khi HLV Miura đang đau đầu với bài toán sử dụng lực lượng sao cho hợp lý.

Mỗi HLV đều có những kế hoạch nhân sự cho mình khi đội bóng đương đầu với hoàn cảnh khó khăn, Toshiya Miura hẳn cũng có phương án cho ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, việc hiện tại ĐT Việt Nam có đến có 5 cầu thủ đã phải lĩnh 1 thẻ vàng ở 2 lượt trận trước gồm hậu vệ Đinh Tiến Thành, Nguyễn Xuân Thành, Nguyễn Huy Cường và tiền vệ Võ Huy Toàn, Nguyễn Trọng Hoàng, chắc chắn khiến nhà cầm quân người Nhật Bản đau đầu. Theo quy định của FIFA tại vòng loại World Cup 2018, cầu thủ nếu nhận 2 thẻ vàng trong 2 trận riêng biệt thì sẽ phải nghỉ trận kế tiếp. Vì vậy, HLV Miura buộc phải tính toán rất kỹ khi sử dụng 5 cầu thủ kể trên, bởi họ đều là trụ cột.

HLV Miura (thứ hai trái sang) cần phải tính toán kỹ bài toán lực lượng cho ĐT Việt Nam ở trận gặp Iraq. Ảnh: TNO
Iraq chắc chắn không phải là đối thủ ngang tầm với ĐT Việt Nam, họ ở một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt. ĐT Iraq hiện có nửa đội hình đang chơi bóng ở Châu Âu và họ luôn nằm trong nhóm cạnh tranh suất dự World Cup của Châu Á, đứng thứ 8 châu lục theo xếp hạng của FIFA. Nhìn nhận đúng thực tế đó để thầy trò HLV Miura không nên đặt mục tiêu viễn vông, kiểu như có thể chơi xuất thần, đá thắng, hay chí ít cũng có điểm trước Iraq.

Nói như tiền đạo Lê Công Vinh: "Chúng ta chỉ nên kỳ vọng làm được một điều gì đó trong lối chơi, cố gắng nỗ lực để khỏa lấp đẳng cấp chênh lệch giữa 2 bên. ĐT Việt Nam phải nỗ lực hết sức mới có thể giành được một kết quả xem được trước Iraq. Chúng ta đừng nên nghĩ rằng có thể chơi hay, có thể đá thắng Iraq. Điều đó là phi thực tế".

Nói vậy để thấy, dù đặt mục tiêu giành kết quả có lợi (có thể là một trận hòa) trước Iraq vào tối mai nhưng HLV Miura không thể mạo hiểm sử dụng những cầu thủ đã lĩnh 1 thẻ vàng trước đó. Bởi, mục đích thực tế nhất của ĐT Việt Nam là đặt trọng tâm cho trận gặp Thái Lan, đối thủ mà chúng ta có quyền nghĩ đến một chiến thắng. Sử dụng hay cất hai quân bài chiến lược là Huy Toàn, Trọng Hoàng và những hậu vệ khác đã lĩnh thẻ vàng cho trận gặp Iraq đúng là bài toán khiến HLV Miura phải chịu cơn đau đầu không hề nhẹ.

* Trận đấu giữa Việt Nam và Iraq sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ. BTC hiện đã tổ chức bán vé trận đấu này. Vé có các mệnh giá sau: 100.000 đồng, 200.000 đồng, 300.000 đồng và 400.000 đồng/vé.

Quang Hải (Cadn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top