Tuyển Quốc Gia

22:27 10/01/2015

Mọi vụ ầm ĩ bắt đầu từ khi HLV người Nhật Bản trở về quê nhà nghỉ lễ nhân dịp năm mới. Trong thời gian này, ông đã trả lời phóng vấn truyền thông Nhật Bản về công việc của ông ở Việt Nam. Vị HLV 51 tuổi này đã không ngần ngại “lột trần” những điểm yếu, những thói hư tật xấu của bóng đá Việt Nam. Trong số những ý kiến của ông, có không ít ý kiến động chạm đến những con người quyền lực nhất của VFF.

VFF "chơi chiêu" với Miura?

Ngay sau khi nội dung cuộc phỏng vấn của Miura được báo chí Việt Nam đăng tải, những người đứng đầu VFF cũng đã có phản ứng. Họ đồng ý với một số ý kiến của Miura, nhưng cũng cho rằng “có điều chưa thực sự khách quan”.

Có một động thái đáng chú ý sau đó. Đó là việc Chủ tịch Hội cổ động viên Việt Nam Trần Hữu Nghĩa gửi tâm thư cho Miura với những lời lẽ không thân thiện cho lắm. Có thể thấy sự phản đối (“nghe lùng bùng lỗ tai”), sự đe dọa (“liệu mà giữ hồn”, “không biết điều sẽ gặp nhiều cay đắng”) hay sự dạy dỗ chứ hoàn toàn không có chút gì “lo lắng cho một người bạn” từ bức thư của ông Nghĩa. Tiếng nói của ông Nghĩa lạc lõng giữa những lời tán dương Miura dám nói thẳng, nói thật của người hâm mộ, của những người làm bóng đá, nhưng lại có chút tương đồng với phản ứng của những người đứng đầu bóng đá nước nhà. Điều này khiến có ý kiến cho rằng ông Nghĩa đã lên tiếng “thay ai đó”.

miura-vs-vff-da-den-luc-ket-thuc-tro-choi-meo-von-chuot

HLV Miura.

Những phản ứng sau đó có thể coi là hành động thiếu tôn trọng Miura của VFF khi ông Lê Hùng Dũng tuyên bố VFF đã thống nhất lựa chọn lứa cầu thủ U19 là nòng cốt đi dá Sea Games 2015. Miura là người đưa ra quyết định cuối cùng về nhân sự của ĐT Việt Nam và Olympic, nhưng VFF lại phớt lờ vị HLV này, đặt Miura vào thế “sự đã rồi”.

Và trong buổi họp báo hợp đồng tài trợ của HAGL, vị Chủ tịch VFF lại một lần nữa gạt Miura “ra rìa” khi gợi ý để HLV của đội bóng phố núi và U19 Việt Nam, Graechen, nắm đội U23 thay vị HLV người Nhật Bản. Đây có thể coi là “đòn thù” tiếp theo đối với người đã “lột trần” những yếu kém của bóng đá Việt. Dẫu rằng sau đó, ông tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết tôn trọng quyết định của ông Miura nhưng đó chỉ là động thái xoa dịu HLV 51 tuổi mà thôi.

Miura “đáp lễ”?

Phát biểu của ông TTK Lê Hoài Anh được đưa ra ở thời điểm ngay trước ngày Miura dự kiến trở về Việt Nam để theo dõi vòng 1 V.League 2015. Nhưng dường như Miura chẳng để tâm đến động thái xoa dịu này. HLV người Nhật bất ngờ “cáo bận việc gia đình” để ở lại Nhật Bản thêm 1 tuần nữa. Và thế là cả làng bóng đá Việt chưng hửng.

Dĩ nhiên, không ai ép uổng Miura phải trở lại Việt Nam đúng như kế hoạch. Nhưng việc hoãn trở lại V.League của ông khiến một số người tin rằng, đây chính là “đòn đáp lễ” của ông thầy 51 tuổi. Nhất là khi, nếu trở lại theo dõi V.League ngay từ vòng 1, ông sẽ phải tới Pleiku để theo dõi HAGL, do vậy khả năng chạm mặt Graechen cùng bầu Đức là không nhỏ. Không quá khi cho rằng, Miura và VFF đã chơi trò “mèo vờn chuột” trong thời gian qua.

Nhưng trò chơi nào rồi cũng phải đến lúc kết thúc. Dù muốn hay không, Miura và VFF vẫn phải đối mặt với nhau. Và đúng như ông Lê Hùng Dũng đã nói: “Quan điểm trái ngược nhau là bình thường, điều gì không hài lòng có thể nói lại”, Miura và VFF cần kết thúc trò chơi “mèo vờn chuột” của mình nếu còn muốn tiếp tục gắn bó.

Theo Người đưa tin

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top