Tuyển Quốc Gia

09:43 11/05/2019
Khao khát khoác áo đội tuyển Việt Nam, được người đại diện đánh giá rất cao. Tuy nhiên, đến thời điểm này Alexander Đặng mới đáp ứng 1 trong 3 tiêu chí được HLV Park Hang Seo đặt ra với các cầu thủ Việt kiều.
 
Trao đổi với báo chí trong nước, HLV Park Hang Seo tuyên bố thẳng thắn, ông chỉ gọi cầu thủ Việt kiều vào đội tuyển Việt Nam nếu cầu thủ đó thỏa mãn cùng lúc những tiêu chí sau: Có sự khát khao cống hiến cho bóng đá Việt Nam; chuyên môn tốt - phù hợp với lối chơi mà ông đang xây dựng; đầy đủ hồ sơ pháp lý (có quốc tịch Việt Nam). Thời gian vừa qua, tiền đạo Alexander Đặng là cầu thủ Việt kiều duy nhất được HLV Park Hang Seo “xem giò” trong chuyến sang châu Âu tuần trước. Tuy nhiên anh đã không để lại dấu ấn nào đáng kể trong 88 phút trên sân ở trận thua 1-2 của đội nhà Nest Sotra trước Sandefjord.
Lo ly do Alexander Dang chua duoc trieu tap vao DT Viet Nam hinh anh
Alexander Đặng (phải) chưa thể lên tuyển Việt Nam vì chưa đáp ứng những tiêu chí của HLV Park Hang Seo
Sau buổi gặp ngày 5/4, ông Mikail Adampour chia sẻ với tờ Eurosport phiên bản Na Uy rằng HLV Park Hang Seo đánh giá cao Alexsander Đặng và thân chủ của ông phù hợp với lối chơi của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, sự thật diễn ra hoàn toàn trái ngược. Chia sẻ với những người thân tín sau khi trở về từ chuyến bay dài mệt mỏi tới Na Uy, HLV Park Hang Seo cho biết Alexander Đặng không thể hiện được nhiều và ông không có đề xuất gì trong việc chuẩn bị cho gọi vào đội tuyển. Bởi ở thời điểm hiện tại, Alexander Đặng mới chỉ đáp ứng tiêu chí đầu tiên là có sự khát khao cống hiến cho bóng đá Việt Nam. Và đang thiếu hai tiêu chí còn lại với các cầu thủ Việt kiều. Do vậy, cầu thủ này không thể được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup diễn ra vào tháng 6 tới.
 
Dẫu vậy, bản thân ông thầy Hàn Quốc vẫn mở cửa cho Alexander Đặng. Cụ thể, HLV Park Hang Seo vẫn đặt vấn đề với người đại diện của cầu thủ này về cơ hội tranh tài tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra từ tháng 9 đến tháng 11 tới đây.
 
Bên cạnh đó, sau khi theo dõi Alexander Đặng thi đấu hôm 5/5 vừa qua, HLV Park Hang Seo thậm chí đã kiến nghị thay đổi cách theo dõi các cầu thủ Việt kiều. Theo đó, người VFF thẩm định bước một, tiếp tới là các trợ lý của HLV Park Hang Seo rồi mới tới bước cuối cùng mới là ông sang trực tiếp "xem giò".
 
Đức Văn – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top