Tuyển Quốc Gia

09:19 14/08/2018
Sau buổi tập cuối cùng của Olympic Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Olympic Pakistan, HLV Park Hang Seo có phát biểu thẳng thắn cho rằng khâu tổ chức môn bóng đá nam tại Asiad 2018 của Indonesia có vấn đề.
 
Theo đó, kể từ khi có mặt tại Indonesia trong ngày 11/8, thầy trò HLV Park Hang Seo đã đối mặt với rất nhiều thách thức và khó khăn về điều kiện sân bãi để tập luyện. Theo đó, theo sắp xếp của nước chủ nhà Indonesia, hai buổi tập trong ngày 12 và 13/8 của đội tuyển Olympic Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang Seo được sắp xếp tập luyện ở những sân cách địa điểm đóng quân của đội lên tới 50km. Trong khi đó, thời gian tập luyện của đội lại đúng vào giờ cao điểm giao thông ở Indonesia, việc thường xuyên tắc đường ảnh hưởng đến kế hoạch di chuyển của cả đội. Chính vì thế, HLV Park Hang Seo đã quyết định hủy cả 2 buổi tập trên sân do BTC giải đấu sắp xếp và Olympic Việt Nam phải tự tìm sân tập trong buổi chiều ngày 13/8 vừa qua.
Khau to chuc Asiad 2018 cua Indonesia co van de hinh anh
Olympic Việt Nam phải tập luyện trên sân chất lượng rất kém
Thông qua các mối liên hệ, HLV Park Hang Seo và đội tuyển Olympic Việt Nam đã mượn được sân tập của công ty Samsung. Tuy nhiên, do sân thi đấu này vốn dành cho các công nhân của nhà máy, trải qua một thời gian dài không được sử dụng và bảo dưỡng nên nên chất lượng cũng không cao. Ở buổi tập chiều qua, khi Olympic Việt Nam đến nơi, các công nhân vẫn đang phải dọn cỏ, đầm lại mặt sân. Trong lúc chờ đợi, đội phải khởi động ở sân cỏ nhân tạo ngay bên cạnh.
 
Ngao ngán trước những khó khăn mà đội tuyển Olympic Việt Nam gặp phải kể từ khi có mặt tại Indonesia, trao đổi với báo chí trong nước, HLV Park Hang Seo cho rằng khâu tổ chức và chuẩn bị cho môn bóng đá nam tại Asiad 2018 của nước chủ nhà Indonesia có vấn đề: "Khâu tổ chức của Indonesia có vấn đề. Từ khi bốc thăm cho đến bây giờ là sân bãi cho các đội tập luyện, vừa thiếu vừa bất cập".
 
Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng việc thiếu sân tập ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị cho các trận đấu trong khuôn khổ môn bóng đá nam của đội tuyển Olympic Việt Nam: "Điều này ảnh hưởng nhiều đến sự chuẩn bị của chúng tôi. Ví dụ như hôm qua, đáng ra đội cần tập luyện nhiều, nhưng không có sân bãi nên chỉ có thể khởi động để duy trì thể lực. Hôm nay thì sát ngày thi đấu rồi, nên các cầu thủ chỉ tập nhẹ nhàng. Vấn đề trong thời gian sắp tới mới đáng lo lắng. Toàn đội sẽ phải di chuyển một quãng đường xa để tập luyện, nên chúng tôi đang đợi nhân viên Samsung cải thiện mặt sân để Olympic Việt Nam có thể tập tại đây". 
 
Đức Văn – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top